đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi
  • Facebook1
  • G+

Các yếu tố tạo nên tiềm năng kinh tế thị xã Phú Mỹ

23 Tháng 10 2020

Đất tại Phú Mỹ hiện nay được đánh giá là một “điểm nổi bật” trên thị trường bất động sản nhờ quy tụ yếu tố thuận lợi giao thông, kinh tế, công nghiệp, dịch vụ, du lịch. Giá đất tại đây đang thiết lập mặt bằng giá mới cao chưa từng có. Vì vậy, đây là thời điểm vàng để các nhà đầu tư “xuống tiền” bởi theo nhận định, giá đất tại khu vực này vẫn đang còn thấp so với tiềm năng của một đô thị cảng, cửa ngõ giao thương của hàng chục tuyến đường huyết mạch, tuyến cao tốc, đường sắt, hàng không, cảng biển. Bởi vậy bạn nên cần biết những lý do nên và không nên đầu tư tại Phú Mỹ.

 Tổng quan phối cảnh thị xã Phú Mỹ

Ảnh: Tổng quan phối cảnh thị xã Phú Mỹ

7  lý do nên đầu tư mua đất tại Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu

 

1- Phú Mỹ thành phố cảng biển trong tương lai 

 

Theo quyết định số 1113/QĐ TTG của Thủ Tướng Chính Phủ về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung của Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong đó đến năm 2025, Phú Mỹ sẽ trở thành Thành Phố Cảng Biển.

2 - Cảng Cái Mép - Thị Vải là cụm cảng nước sâu quốc tế hàng đầu Việt Nam

 

Với tổng diện tích lên đến 48ha, đây là cảng biển duy nhất Việt Nam có thể tiếp nhận tàu Container có trọng tải lên tới 80.000 DWT, với công suất đạt 600.000 - 700.000 TEU mỗi năm.

Cảng Cái Mép - Thị Vải là cảng nước sâu hàng đầu Việt Nam, là đầu mối giao thương quốc tế quan trọng, được kỳ vọng phục vụ cả khu vực miền Đông và Tây Nam bộ, hình thành tuyến hành lang kinh tế đô thị cảng biển hiện đại sầm uất bậc nhất Việt Nam.

Với mục tiêu đưa cảng Cái Mép trở thành cầu nối giao thương quốc tế đường biển quan trọng sánh ngang với cảng Thượng Hải, Singapore hay Hồng Kông, tỉnh và Nhà nước không ngừng tạo điều kiện đầu tư, thúc đẩy các giải pháp nâng cao hiệu quả khai thác hệ thống cảng Cái Mép. Nhờ đó, các dịch vụ cảng biển và logistics phát triển mạnh mẽ, thu hút vốn đầu tư hàng tỷ USD của các ông lớn trong và ngoài nước.

3 - Phú Mỹ là nơi có hệ thống khu công nghiệp lớn ở Việt Nam

 

Phú Mỹ đã có 9/10 KCN đã hình thành và cụm KCN đang hoạt động với quy mô 5.000ha và 90.000 chuyên gia, công nhân đang làm việc.

Trong đó có thể kể đến như KCN Phú Mỹ 1,2,3; KCN Mỹ Xuân A,B; KCN Cái Mép, Khu công nghệ cao 450ha tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn.

4 - Hạ tầng và giao thông Phú Mỹ ngày càng hoàn thiện trong tương lai

 

Phú Mỹ là nơi tập trung nhiều tuyến đường quan trọng của tỉnh và khu vực Đông Nam Bộ, nổi bậc như: Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, Vành đai 4, QL 56, QL51, Cao tốc HCM - Long Thành - Dầu Giây,...các tuyến đường kết nối giữa Bà Rịa - Vũng Tàu với các địa phương lân cận, cùng với quy hoạch khu đô thị mới đã tạo nên đòn bẩy thúc đẩy bất động sản Phú Mỹ phát triển vượt bậc.

5 -  Sở hữu tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn với 5,4 tỷ USD 

 

 Tổ hợp lọc hóa dầu Long Sơn là tổ hợp lọc hóa dầu đầu tiên tại Việt Nam với công suất lên đến 5,3 triệu tấn/ năm dự kiến khi được hoàn thành và đưa vào hoạt động năm 2020.

Đây sẽ là nguồn tổ hợp trọng điểm của cả khu vực phía Nam, đóng góp vào ngân sách khoảng 60 triệu USD/ năm và thu hút hơn 1.000 lao động kỹ thuật cao từ khách nơi đổ về làm việc.

6 - Nhu cầu nhà ở tại Phú Mỹ tăng lên nhanh chóng

 

Với tốc độ phát triển công nghiệp nhanh, số lượng lao động đã chuyển đến Phú Mỹ đã tăng từ 20% - 30% mỗi năm. Đến năm 2020 sẽ có hơn 100.000 công nhân và chuyên gia đến Phú Mỹ sinh sống và làm việc. Trong đó, lao động đến từ các địa phương khác chiếm đến 90%. Rõ ràng nhu cầu về nhà ở tại thị xã Phú Mỹ sẽ gia tăng rất mạnh trong những năm sắp tới.

7- Thị trường Phú Mỹ nơi đầu tư an toàn bền vững

 

Với tất cả những tiềm năng sẵn có đã nêu ở trên, đất tại Phú Mỹ được đánh giá là một trong những thị trường phát triển kinh tế nhanh và toàn diện nhất tại khu vực phía Nam. Tuy vậy mà giá trung bình ở thị xã Phú Mỹ đang thấp hơn  2-3 lần so với các khu vực lân cận như Biên Hòa, Long Thành.

3 lý do không nên đầu tư đất nền Phú Mỹ

 

 

Thị trường Phú Mỹ pháp lý đầy đủ nơi đầu tư an toàn bền vững

Ảnh: Thị trường Phú Mỹ pháp lý đầy đủ nơi đầu tư an toàn bền vững

Lý do thứ 1: Không nên mua đất dân, diện tích lớn, giá rất cao

 

Đối với hợp đồng viết tay không có công chứng, chứng thực của cơ quan có thẩm quyền, thì về cơ bản không thể làm thủ tục đăng ký sang tên tại Văn phòng đăng ký nhà đất - Phòng tài nguyên môi trường quận huyện nơi có bất động sản tọa lạc. Do vậy, khi xảy ra tranh chấp giấy viết tay trên sẽ bị vô hiệu. Do vậy các bên sẽ hoàn trả cho nhau những gì đã thỏa thuận. Bên mua thì hoàn trả đất còn bên bán hoàn trả tiền.

Diện tích rất lớn ít thổ cư.

Diện tích lớn nên giá rất cao hoặc giá khác thị trường.

Lý do thứ 2: Không nên mua sản phẩm chưa có sổ tại Phú Mỹ

 

Pháp lý là thứ tối cao nên phải có giấy đầy đủ

Đất chưa sổ rất khó vay ngân hàng

Lý do thứ 3: Không nên mua đất có quy hoạch của nhà nước

 

Việc có nên mua đất trong quy hoạch không còn tùy thuộc vào mục đích và điều kiện của mỗi người. Chẳng hạn nếu mục đích mua đất xác định là để sinh sống ổn định lâu dài mà thấy đất này đang nằm trong quy hoạch các dự án lớn làm đường giao thông, hay KCN và những loại quy hoạch khác không được xây dựng nhà ở thì không nên mua để tránh bị thu hồi trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên nếu trong trường hợp nhà đất này đang nằm trong quy hoạch mà được bán với giá rẻ thì tùy theo điều kiện kinh tế mà có thể xem xét mua, vì quy hoạch là thứ có thể thay đổi theo thời gian, cho nên biết đâu quy hoạch này có thể bị thay đổi hoặc dỡ bỏ trong tương lai.

Tùy vào mục đích sử dụng mà có thể đưa ra lựa chọn cho phù hợp. Mua đất quy hoạch có thể tồn tại nhiều rủi ro tuy nhiên trong nhiều trường hợp nó cũng là cơ hội. 

Cho nên việc của người đi mua đất là phải tìm hiểu rõ ràng về phần quy hoạch đối với đất đai, nhà cửa mà mình dự định mua để có thể có thể phù hợp nhất với mục đích sử dụng hay khả năng tài chính của mình. Tránh việc không tìm hiểu kỹ mà phải chịu thiệt thòi khi mua bán nhà đất và dẫn đến những tranh chấp không đáng có.

Trong giai đoạn hiện nay, pháp lý chính là vấn đề mà các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu, trong đó đất nền trung tâm thị xã Phú Mỹ đã có sổ riêng từng nền, có thể sang tên công chứng ngay.

Bảng giá dự án 

 

Các tin khác

  Tin tức mới nhất
Sở Giao thông vận tải TP.HCM, trong báo cáo tình hình thực hiện dự án tuyến vành đai 3, gửi Ủy ban nhân dân TP.HCM và Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM, đã nêu đề xuất tổ chức đấu giá quỹ đất dọc tuyến, thu hồi vốn để làm đường Vành đai 3...
Những hoạt động đầu tư mua bán BĐS thời điểm giáp Tết Nguyên đán nhộn nhịp được xem là đòn bẩy tạo lực cho thị trường BĐS năm 2022.
Sức cầu chung toàn thị trường ở các phân khúc bđs như: đất nền, căn hộ, nhà phố - biệt thự, BĐS nghỉ dưỡng có sự gia tăng đáng kể. Tuy vậy, mặt bằng giá thứ cấp không có nhiều biến động, thanh khoản thị trường ghi nhận ở mức trung bình.
Dòng người đổ xô về huyện Đất Đỏ (Bà Rịa – Vũng Tàu) tìm hiểu đất đai làm giá khu này tăng lên đột biến trong khoảng 2 tuần vừa qua. Các phòng công chứng chứng kiến cảnh đông đúc trở lại sau nhiều tháng “vắng bóng”.
Những dấu hiệu tích cực của thị trường bất động sản sau giãn cách, được các chuyên gia thì hoàn toàn có thể diễn ra cơn sốt đất vào cuối năm. Nếu như nhịp mua - bán giữ được hoặc tăng tốc hơn thời điểm hiện tại.
Yêu cầu pháp lý