đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi
  • Facebook1
  • G+

Cầu Cát Lái lí do tại sao nhà đầu tư hợp tác lại rút khỏi dự án

22 Tháng 08 2020

Cầu Cát Lái dự kiến sẽ được khởi công trong năm 2020 có chiều dài 3.782m, phần cầu chính dài 650m, kết cấu bằng dây văng hai trục tháp. Do đây là dự án có tổng mức đầu tư gần 7.200 tỉ đồng. dự án Cầu Cát Lái nối TP. HCM và Đồng Nai, một trong những dự án hạ tầng đặc biệt quan trọng vẫn chậm tiến độ do chưa tìm được nhà đầu tư.

Mô tả thực tế Cầu Cát Lái TP.HCM - Nhơn Trạch

Ảnh: Mô tả thực tế Cầu Cát Lái TP.HCM - Nhơn Trạch

Tại sao các nhà đầu tư lại rút khỏi dự án Cầu Cát Lái

 

Trong cuộc gặp với các doanh nghiệp thuộc CLB Bất động sản Việt Nam và CLB Bất động sản TP. HCM mới đây, ông Lê Mạnh Dũng, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã cho biết về tiến độ triển khai xây dựng nối Nhơn Trạch (Đồng Nai) với quận 2 (TP. HCM).Cầu Cát Lái dự kiến có kết cấu bằng dây văng hai trục tháp.

Theo đó, trong quy hoạch của thành phố Nhơn Trạch thì sẽ được triển khai xây dựng sau 2025. Trong giai đoạn 2020 - 2025 tập trung làm tuyến cầu đường quận 9 nối với Nhơn Trạch.

Tuy nhiên thời gian qua do hiệu ứng từ việc sân bay Long Thành chuẩn bị khởi công xây dựng nên một số nhà đầu tư đặt vấn đề với tỉnh Đồng Nai làm dự án.

Dự án Cầu Cát Lái sẽ ra sao

 

Nhà đầu tư đặt vấn đề làm cầu Cát Lái nhưng lại không tham gia nghiên cứu, họ đề xuất làm cầu độ tĩnh không bằng cầu Sài Gòn hiện tại.

Tuy nhiên, khi Sở Xây dựng tham gia nghiên cứu phát hiện nếu làm như vậy thì tàu chở container, hàng hóa không thể đi qua để vào Tân cảng ở TP. HCM được.

Vì vậy Sở Xây dựng đã đề xuất độ tĩnh không cầu Cát Lái  phải 55m thì nhà đầu tư đã rút.

Hiện Đồng Nai đang kêu gọi nhà đầu tư hợp tác làm,  tuy nhiên tiến độ thực hiện cũng đang chậm.

Ông Dũng cũng cho biết, hiện nay một số nhà đầu tư bất động sản đưa thông tin xây dựng khu đô thị ở Phú Hữu để đón đầu sau khi hoàn thành.

Nhưng khi nghiên cứu cây cầu độ tĩnh không 55m cộng với đường dẫn thì cầu Cát Lái sẽ xuống Đại Phước chứ không phải Phú Hữu.

Lúc này Phú Hữu sẽ nằm dưới gầm cầu nên không thể làm đô thị như thông tin lan truyền như hiện nay.

Nhà đầu tư rút khỏi dự án cầu Cát Lái 1 ai hưởng lợi

 

Cầu Cát Lái (đường màu đỏ) tăng kết nối giao thông giữa Đồng Nai với TP. HCM 
Trước đó, Thủ tướng Chính phủ giao tỉnh Đồng Nai làm cầu dài 3.782m thay thế phà Cát Lái hiện tại, với tổng vốn đầu tư 7.200 tỷ đồng để nối huyện Nhơn Trạch với quận 2, TP. HCM.

Dự kiến, sẽ được khởi công vào năm 2020. Cầu Cát Lái có phần chính dài 650m, rộng 37,7m gồm 6 làn cơ giới và 3 làn xe thô sơ, lề bộ hành mỗi bên 1,5m, kết cấu bằng dây văng hai trục tháp.

Do công trình có tổng mức đầu tư lớn, trước đó Đồng Nai kiến nghị Chính phủ cho tách dự án thành 3 phần.

Phần đường dẫn phía quận 2 dài 623m sẽ do TP. HCM thực hiện theo hình thức xây dựng - chuyển giao (BT).

Phần đường dẫn tương tự phía Nhơn Trạch và phần cầu chính sẽ do Đồng Nai chịu trách nhiệm.

Nếu việc triển khai phần cầu chính theo hình thức BOT không khả thi sẽ tính toán làm theo phương án BOT kết hợp BT, dự kiến sử dụng quỹ đất trên địa bàn tỉnh này.

Chính phủ yêu cầu tỉnh Đồng Nai phối hợp chặt với TP. HCM trong việc triển khai dự án đúng quy định về hình thức đầu tư và hạng mục công trình.

Bảng giá dự án

 

Các tin khác

  Tin tức mới nhất
Thị trường bất động sản Tân Uyên Bình Dương hôm nay đang đứng trước sức ép lớn về nguồn cầu nhà ở dành cho giới chuyên gia tại địa phương, đặc biệt sau thông tin khởi công khu công nghiệp VSIP III quy mô 1,000 ha.
Nhận định về thị trường bất động sản vùng ven Sài Gòn điển hình đất Bến Cát Bình Dương đang đứng trước cơ hội bứt phá khi sở hữu vị trí đắc địa, hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, công nghiệp phát triển mạnh mẽ cùng kế hoạch chuẩn bị lên thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương trong năm 2023.
Thị trường bđs TP.HCM thời gian qua có nhiều dấu hiệu khởi sắc, cho thấy tốc độ phục hồi nhanh.
Bảng giá đất nền Bình Dương được BuinGroup khảo sát và tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín khác nhau
Thị trường bđs Bình Phước được dự báo sẽ tiếp tục sôi động trong thời gian tới và xuất hiện thêm những đợt tăng giá khi hệ thống hạ tầng và khu công nghiệp dần hoàn thiện.
Yêu cầu pháp lý