đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi
  • Facebook1
  • G+

Đại công trường trọng điểm của các dự án giao thông tỉnh Đồng Nai

05 Tháng 09 2020

Với hàng loạt dự án giao thông trọng điểm quốc gia và của tỉnh đang được triển khai thực hiện, hệ thống hạ tầng giao thông được kỳ vọng sẽ tạo ra “cú hích” để Đồng Nai phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới. Hàng loạt dự án giao thông lớn của cả nước và địa phương đang và sắp được triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới như: đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương; mở rộng đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, đường vành đai 3, 4, xây dựng cầu Cát Lái.

Tỉnh Đồng Nai triển khai đại công trường trọng điểm của các dự án giao thông trọng điểm

Ảnh: Tỉnh Đồng Nai triển khai đại công trường trọng điểm của các dự án giao thông trọng điểm

XEM THÊM

gif hot Tiềm năng những lĩnh vực còn lại của thị trường Bất Động Sản Đồng Nai

gif hot Cảng Sân bay Long Thành phải dứt điểm trong việc chi trả bồi thường

gif hot VIỆT NAM PHẤN ĐẤU ĐẾN NĂM 2030 CÓ BAO NHIÊU KM CAO TỐC?

Đại công trường trọng điểm của các dự án giao thông 

 

Cảng hàng không quốc tế Long Thành là dự án giao thông có quy mô lớn nhất hiện đang được triển khai trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là một trong những dự án lớn nhất của cả nước được thực hiện từ trước đến nay.

Theo quy hoạch, khi hoàn thành xây dựng, sân bay Long Thành sẽ là sân bay lớn nhất của cả nước với công suất lên đến 100 triệu hành khách/năm.

Theo Ông Vũ Thế Phiệt, Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cho biết, hiện nay đơn vị đang đàm phán với các tổ chức quốc tế để vay vốn cho dự án xây dựng Sân bay Long Thành. Về tiến độ, việc khởi công xây dựng Sân bay Long Thành giai đoạn 1 sẽ thực hiện trong năm 2021. “Sẽ không lùi tiến độ của dự án Sân bay Long Thành và đưa giai đoạn 1 vào hoạt động trong năm 2025”

Để đảm bảo tiến độ khởi công dự án Sân bay Long Thành, gần 2 năm qua, Đồng Nai đã tập trung tối đa nguồn lực cho công tác giải phóng mặt bằng. Cam kết với Chính phủ về tiến độ công tác giải phóng mặt bằng,

Đột phá hạ tầng giao thông, tạo đột phá cho phát triển

 

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng cho biết, vào tháng 10 tới, địa phương sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng khu vực ưu tiên hơn 1,8 ngàn ha để phục vụ khởi công xây dựng Sân bay Long Thành giai đoạn 1. Trong quý II - 2021, Đồng Nai sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng dự án hơn 5 ngàn ha cho chủ đầu tư.

Cùng với dự án Sân bay Long Thành, dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây cũng là một dự án giao thông trọng điểm quốc gia đang được triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh. Sau khi chuyển đổi hình thức đầu tư, các thủ tục đầu tư đang được tăng tốc thực hiện để khởi công dự án. Dự án sẽ được khởi công vào cuối tháng 9 này.

Giao thông trọng điểm đột phá 

 

Thủ tướng bàn giao cho tỉnh triển khai đột phá hạ tầng dự án giao thông trọng điểm

Ảnh: Thủ tướng bàn giao cho tỉnh triển khai đột phá hạ tầng dự án giao thông trọng điểm

Sau 2 năm, dự án sẽ hoàn thành xây dựng để đưa vào khai thác sử dụng” - ông Nguyễn Công Hợp, Phó trưởng phòng Quản lý dự án 2, Ban quản lý dự án Thăng Long , chủ đầu tư dự án cho biết.

Một dự án giao thông quan trọng khác hiện đang được Bộ GT - VT triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh.

Là dự án Nút giao thông ngã tư Dầu Giây. Sau nhiều lần bị chậm tiến độ do các khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng và nguồn vốn, hiện nay chủ đầu tư cũng đang tập trung nguồn nhân, vật lực để hoàn thành dự án vào cuối năm 2020.

Ngoài các dự án giao thông cấp quốc gia, nhiều dự án khác do Đồng Nai thực hiện cũng đang được triển khai. Trong đó, có một số dự án đã hoàn thành xây dựng và đưa vào hoạt động như: tuyến đường nối cảng Phước An, đường 319 đoạn từ ngã ba Bến Cam, xã Phước Thiền đến đường nối cảng Phước An ở Huyện Nhơn Trạch.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng, với các dự án giao thông quy mô rất lớn đang được triển khai trên địa bàn, Đồng Nai hiện đang được xem như là một đại công trường các dự án giao thông trọng điểm của đất nước.

Các dự án trọng điểm động lực tăng trưởng mới

 

Đồng Nai nằm ở vị trí cửa ngõ của đô thị lớn nhất cả nước là TP.HCM, đồng thời cũng là trung tâm của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Do đó, việc đầu tư, xây dựng hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông sẽ tạo ra động lực tăng trưởng mới cho địa phương. Không chỉ mang giá trị kết nối, một hệ thống giao thông hiện đại, đồng bộ còn thúc đẩy phát triển kinh tế và quá trình đô thị hóa.

Theo Bộ trưởng KH - ĐT Nguyễn Chí Dũng, với mô hình phát triển “thành phố sân bay”, sân bay Long Thành có vai trò quan trọng trong kết nối và là động lực để phát triển. “Đồng Nai phải hoàn thành quy hoạch quanh khu vực này gồm hệ thống hạ tầng, nguồn nhân lực. Tỉnh cũng phải đưa ra các tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư vào khu vực này để thu hút nguồn lực. Xây dựng kế hoạch đầu tư công trong đó ưu tiên tập trung cho giao thông kết nối nội tỉnh, nội vùng, liên vùng. Cần tính toán tất cả một cách bài bản cho giai đoạn tới” 

Tương tự, các dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây và nút giao thông ngã tư Dầu Giây khi hoàn thành xây dựng sẽ giúp giảm tải về áp lực giao thông cho quốc lộ 1 hiện tại. Việc hình thành các trục giao thông kết nối mới, giảm thời gian lưu thông chính là điều kiện thuận lợi nhất để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đột phá hạ tầng dự án giao thông trọng điểm

 

Tầm quan trọng của việc đầu tư xây dựng hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông cũng đã được Đồng Nai xác định rõ. Cụ thể, một trong 3 nhiệm vụ đột phá được UBND tỉnh nêu ra trong Chỉ thị về xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021 của tỉnh chính là việc phải huy động các nguồn lực tập trung đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, trọng tâm là hạ tầng giao thông trọng điểm, giao thông đô thị và giao thông kết nối.

Do đó, thời gian qua, Đồng Nai đã thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt để đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án giao thông. Đặc biệt, để phát huy tối đa hiệu quả các dự án giao thông mang lại, hiện nay, tỉnh đang tập trung xây dựng quy hoạch tỉnh nhằm đảm bảo tính kết nối khi các dự án này đưa vào sử dụng.

Bảng giá dự án

 

Các tin khác

  Tin tức mới nhất
Tâm lý ngại ngần xuống tiền vào bất động sản Việt Nam xuất hiện. Mức độ quan tâm của người dân vào loại hình này đã sụt giảm. Nhưng để giá đất hạ thì thực trạng này khó xảy ra trong thời gian tới.
Khu công nghiệp VSIP 3 giai đoạn 1 được thông qua quy hoạch chi tiết 1/2000, trên cơ sở quy hoạch chung xây dựng 1/5000 đã được phê duyệt. Đây là khu công nghiệp sản xuất tập trung đa ngành nghề, khai thác loại hình công nghiệp công nghệ cao.
Nhìn lại tổng quan về BĐS TP.HCM, hoạt động mua bán bất động sản là ngành duy nhất giảm 5,82% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, nguồn thu từ số lượng hồ sơ làm thủ tục mua bán bất động sản chuyển qua cơ quan thuế đạt trên 9.800 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với 6 tháng đầu năm ngoái.
Giới phân tích dự báo, NHNN sẽ có đợt nới room tín dụng vào giữa quý III năm nay, đây được kỳ vọng sẽ là “bàn đạp” giúp thị trường BĐS 2022 bứt phá mạnh mẽ.
Theo chỉ đạo của Phó thủ tướng Lê Văn Thành, Bộ Giao thông Vận tải và tỉnh Lâm Đồng phải sớm hoàn thiện hồ sơ Báo cáo tiền khả thi các dự án thành phần của tuyến đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương để Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư, phấn đấu khởi công đoạn Dầu Giây - Tân Phú và Tân Phú - Bảo Lộc trong quý II/2023 và hoàn thành các dự án trong năm 2026.
Yêu cầu pháp lý