đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi
  • Facebook1
  • G+

Đồng Nai cam kết sẽ gấp rút giao đất xây sân bay Long Thành trong cuối năm nay

21 Tháng 08 2020

UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản gửi Ủy ban Kinh tế của Quốc hội về tình hình triển khai dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư sân bay Long Thành. Đây dự án đang được cả nước quan tâm cũng như người dân sinh sống tại khu vực bị giải tỏa để thi công xây dựng nói chung và những nhà đâu tư bất động sản tại Long Thành nói riêng.

Đồng Nai cam kết sẽ gấp rút giao đất xây sân bay Long Thành trong cuối năm  nay

Đồng Nai cam kết bàn giao mặt bằng thi công sân bay Long Thành giai đoạn 1 trong năm 2020. 

 

Theo đó, khu đất khoảng 1.810 ha thuộc phần ưu tiên giải phóng mặt bằng (GPMB) để xây dựng sân bay Long Thành, hiện tỉnh đã hoàn thành công tác kiểm đếm 630 ha với 1.000 hộ dân. Trong đó, địa phương thực hiện chi trả tiền hỗ trợ cho 212 hộ với số tiền trên 358 tỉ đồng; 57 hộ chưa nhận tiền bồi thường và 738 hộ dân còn lại chưa phê duyệt phương án bồi thường.

Xem thêm:

>> Sân bay Long Thành thúc đẩy động lực phát triển kinh tế trọng điểm phía Nam

>> Khai thác đấu giá tiếp tục đất công ở Đông Nai

Phần còn lại (khoảng 1.180 ha) chủ yếu đất thuộc Công ty TNHH một thành viên Tổng Công ty Cao su Đồng Nai. Hiện tỉnh Đồng Nai đã được phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ, dự kiến bàn giao trong tháng 10.

Đối với diện tích không thuộc khu vực ưu tiên GPMB (khoảng 3.190 ha), UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định thu hồi đất và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ đối với 13/18 tổ chức, với diện tích thu hồi 670,24 ha. Đối với phần đất thuộc các hộ gia đình, cá nhân, UBND huyện Long Thành đã hoàn thành kiểm kê 1.252 hộ/914,8 ha và sẽ tiếp tục kiểm kê 3.126 hộ/1.521 ha. Dự kiến tháng 11-2020 hoàn thành công tác kiểm đếm, áp giá và ra dự toán cho từng hộ gia đình, cá nhân.

 Đồng Nai cam kết sẽ gấp rút giao đất xây sân bay Long Thành trong cuối năm  nay

Cạnh đó, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Long Thành và các đơn vị liên quan hoàn thành kiểm đếm, xác nhận nguồn gốc và áp giá toàn bộ 1.920 ngôi mộ/1.192 thân nhân thuộc nghĩa địa Cẩm Đường, Bình Sơn, Suối Trầu cũ (nay thuộc xã Bình Sơn) trong khu vực dự án. Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Long Thành công khai phương án bồi thường, dự kiến chi trả tiền vào đầu tháng 8.

Về công tác giải ngân vốn, tỉnh Đồng Nai được giao 18.195 tỉ đồng trong giai đoạn 2018-2020 để triển khai dự án. Sáu tháng đầu năm, tỉnh đã giải ngân được gần 690 tỉ đồng, lũy kế từ năm 2018 đến nay là trên 1.827 tỉ đồng.

Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho rằng với tiến độ như trên, địa phương cam kết khu vực ưu tiên để bàn giao thi công sân bay Long Thành giai đoạn 1 sẽ hoàn thành trong năm 2020.

Tuy nhiên, theo UBND tỉnh Đồng Nai, hiện việc GPMB dự án đang gặp một số khó khăn. Cụ thể, một số thửa đất giữa sổ đỏ và hiện trạng có thay đổi nên diện tích sau khi đo đạc tăng hoặc giảm. “Trường hợp giảm diện tích, người dân không đồng ý, có ý kiến đề nghị đơn vị đo đạc kiểm tra lại ranh, phương pháp tính nên chưa ký nhận hồ sơ kỹ thuật thửa đất. Một số trường hợp không chỉ được ranh đất đang sử dụng nên đơn vị đo đạc chưa đủ cơ sở xuất hồ sơ kỹ thuật thửa đất…” - UBND tỉnh Đồng Nai cho hay.

Bảng giá dự án

Các tin khác

  Tin tức mới nhất
Trong giai đoạn 2020-2023, hệ thống hạ tầng kỹ thuật của Bình Dương được chú trọng đầu tư nâng cấp, mở rộng, đáp ứng nhu cầu phát triển.
Theo khảo sát tại khu Cát Lái, quận 2 cũ (TP Thủ Đức), một số chủ mặt bằng kinh doanh thuộc khối đế bán lẻ chung cư và shophouse giảm giá 30-50% giá thuê cho khách hàng từ tháng 6 kéo dài đến hết tháng 7.
Trong bối cảnh quỹ đất tại TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An... ngày càng hạn chế, giá thuê gia tăng, các nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm những vùng đất mới có mức giá thuê cạnh tranh hơn.
Vừa qua UBND TP HCM đã kiến nghị Chính phủ xóa quy hoạch cho 3 dự án khu công nghiệp, việc làm này nhận được sự ủng hộ lớn không chỉ của người dân mà còn được các chuyên gia đánh giá là kịp thời, nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 vừa qua, nhiều phân khúc bất động sản ghi nhận sự giảm tốc về giao dịch cũng như nguồn cung. Tuy nhiên, vẫn có một số phân khúc trên thị trường vẫn hoạt động ổn định, thậm chí còn ghi nhận những tín hiệu tích cực trên thị trường bất động sản.
Yêu cầu pháp lý