đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi
  • Facebook1
  • G+

Dự án cao tốc Bắc - Nam vì sao hấp dẫn cả trăm nhà thầu?

25 Tháng 08 2020

Dự án cao tốc Bắc - Nam ngay lập tức thu hút sự chú ý của hơn cả trăm nhà thầu trong khi đó các dự án PPP còn lại vô cùng vắng vẻ. Được chuyển từ hình thức hợp tác công - tư sang đầu tư bằng vốn ngân sách Nhà nước, được Quốc hội đồng ý cho chuyển đổi hình thức đầu tư từ đối tác công - tư (PPP) sang đầu tư bằng vốn ngân sách (gồm Mai Sơn - Quốc lộ 45; Phan Thiết - Dầu Giây và Vĩnh Hảo - Phan Thiết) đã có tới 120 nhà thầu mua hồ sơ mời thầu.

Vì sao dự án cao tốc Bắc - Nam làm bằng vốn ngân sách lại hấp dẫn?

 

Số liệu thống kê của Ban Quản lý dự án Thăng Long (thuộc Bộ Giao thông Vận tải) cho thấy, tính đến đầu tháng 8, dự án Mai Sơn - Quốc lộ 45 đã bán hồ sơ cho 43 nhà thầu; dự án Phan Thiết - Dầu Giây bán hồ sơ cho 29 nhà thầu, còn dự án Vĩnh Hảo - Phan Thiết đã bán hồ sơ cho 48 nhà thầu.

Số lượng nhà thầu có thể sẽ còn tăng thêm vì đến ngày 27/8, các dự án sẽ đóng thầu.

Theo kế hoạch dự kiến của Bộ GTVT đến cuối tháng 9 sắp tới, một số gói thầu xây lắp của ba dự án sẽ khởi công, các gói thầu còn lại sẽ khởi công ngay trong tháng 10.

Trong khi các dự án đầu tư bằng vốn ngân sách đang được nhà thầu đổ xô tham gia thì 5 dự án cao tốc Bắc – Nam đầu tư theo hình thức đối tác công - tư mới chỉ có 14 nhà đầu tư đến mua hồ sơ mời thầu.

Các nhà thầu chi tiết về dự án cao tốc Bắc - Nam 

 

Theo kế hoạch của Bộ GTVT đến cuối tháng 9/2020, năm dự án PPP sẽ bắt đầu mở thầu, khi đó mới biết chính xác có bao nhiêu nhà đầu tư tham gia đấu thầu. Tuy nhiên, đến thời điểm này có vẻ nhiều nhà đầu tư không muốn tham gia ở 5 dự án PPP vì không được chia sẻ rủi ro.

Các nhà thầu chi tiết về dự án cao tốc Bắc - Nam 

Ảnh: Các nhà thầu chi tiết về dự án cao tốc Bắc - Nam 

Đại diện một nhà đầu tư (đề nghị không nêu tên) phân tích, ở thời điểm này khi tham gia vào các dự án đầu tư công sẽ có lợi hơn các dự án PPP vì dự án được khởi công sớm, nhà thầu sớm có việc làm. Hơn nữa, Chính phủ đang đẩy nhanh giải ngân đầu tư công nên hạng mục nào làm xong được nghiệm thu là sẽ được thanh toán ngay nên nhà thầu sẽ có vốn để làm tiếp chứ không bị nợ lâu như những năm trước.

Nhà đầu tư này cũng cho biết, việc tham gia vào các dự án PPP doanh nghiệp phải đáp ứng được ít nhất 20% vốn chủ sở hữu, với dự án hàng chục ngàn tỉ đồng rất khó để đáp ứng được. Ở các dự án PPP, sau khi làm xong dự án doanh nghiệp phải chờ thu phí hàng chục năm mới hoàn đủ vốn. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang khiến doanh nghiệp cạn kiệt vốn việc tham gia xây dựng ở các dự án đầu tư công là giải pháp hợp lý ở thời điểm này.

Bảng giá dự án

Các tin khác

  Tin tức mới nhất
Sở Giao thông vận tải TP.HCM, trong báo cáo tình hình thực hiện dự án tuyến vành đai 3, gửi Ủy ban nhân dân TP.HCM và Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM, đã nêu đề xuất tổ chức đấu giá quỹ đất dọc tuyến, thu hồi vốn để làm đường Vành đai 3...
Những hoạt động đầu tư mua bán BĐS thời điểm giáp Tết Nguyên đán nhộn nhịp được xem là đòn bẩy tạo lực cho thị trường BĐS năm 2022.
Sức cầu chung toàn thị trường ở các phân khúc bđs như: đất nền, căn hộ, nhà phố - biệt thự, BĐS nghỉ dưỡng có sự gia tăng đáng kể. Tuy vậy, mặt bằng giá thứ cấp không có nhiều biến động, thanh khoản thị trường ghi nhận ở mức trung bình.
Dòng người đổ xô về huyện Đất Đỏ (Bà Rịa – Vũng Tàu) tìm hiểu đất đai làm giá khu này tăng lên đột biến trong khoảng 2 tuần vừa qua. Các phòng công chứng chứng kiến cảnh đông đúc trở lại sau nhiều tháng “vắng bóng”.
Những dấu hiệu tích cực của thị trường bất động sản sau giãn cách, được các chuyên gia thì hoàn toàn có thể diễn ra cơn sốt đất vào cuối năm. Nếu như nhịp mua - bán giữ được hoặc tăng tốc hơn thời điểm hiện tại.
Yêu cầu pháp lý