đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

//Thu-thuong

Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi
  • Facebook1
  • G+

FDI đổ vào Bình Dương tăng 74% - Gia tăng giá trị nhà đất

15 Tháng 08 2022

Tính đến 15/7, theo UBND tỉnh Bình Dương, tỉnh thu hút được 17 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài. Lũy kế 7 tháng đầu năm, tỉnh thu hút được 2,544 tỷ USD, tăng 74% so với cùng kỳ. Ngoài ra, tỉnh còn thu hút 6.653 tỷ đồng đầu tư trong nước. Lũy kế 7 tháng đầu năm, đã thu hút được 45.048 tỷ đồng.

Công tác xây dựng tỉnh Bình Dương

Về công tác quy hoạch, xây dựng, tỉnh đã phê duyệt đồ án Quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5.000, 1/2.000 khu công nghiệp Việt Nam – Singapore III (giai đoạn 1). Tiến hành đánh giá các tiêu chuẩn về trình độ phát triển cơ sở hạ tầng đô thị của 02 xã: An Điền, An Tây thuộc thị xã Bến Cát dự kiến thành thành lập phường. Đô thị loại III thị xã Bến Cát được thực hiện rà soát (phạm vi nội thị mở rộng) và tiêu chuẩn hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị của khu vực 02 xã An Điền, An Tây.

Hình minh họa

Đồng thời, kiến nghị, rà soát xử lý tồn đọng tại các khu đô thị, khu dân cư, giải quyết triệt để tình trạng quy hoạch treo, dự án treo.

Những tháng còn lại trong năm 2022, UBND tỉnh chỉ đạo giám sát chặt chẽ thị trường, giá cả hàng hóa, bảo đảm cân đối cung - cầu các mặt hàng thiết yếu phục vụ sản xuất, tiêu dùng. Tổ chức tiếp xúc các hiệp hội doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng; giải quyết khó khăn trong việc giao đất của khu công nghiệp VSIP III cho Tập đoàn Lego. Và các thủ tục mở rộng các khu công nghiệp: Nam Tân Uyên, Rạch Bắp, Cây Trường.

Cần triển khai phương án phân bổ đất đai, để đảm bảo tiến độ kế hoạch xây dựng quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, điều chỉnh quy hoạch chung cấp huyện. Thanh tra, kiểm tra xử lý những tồn đọng tại các khu đô thị, khu dân cư. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công năm 2022, phấn đấu giải ngân 100% kế hoạch; triển khai hiệu quả chính sách hỗ trợ lãi suất cho vay.

Theo kế hoạch, tỉnh sẽ triển khai các dự án có tác động liên vùng như: Vành đai 3, Vành đai 4, đường cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành qua địa bàn tỉnh. Cùng các địa phương thực hiện nhiều dự án: cầu Bạch Đằng 2; cảng An Tây, nâng tĩnh không cầu Bình Triệu 1. Và các dự án giao thông quan trọng nội tỉnh như: nâng cấp, Mỹ Phước - Tân Vạn, mở rộng Quốc lộ 13, nút giao thông Phước Kiến, cầu vượt Sóng Thần.

Gia tăng giá trị nhà đất Bình Dương

Trước thực trạng khan hiểm nguồn cung bất động sản tại TP.HCM, giá tăng cao. Bình Dương đang dần trở thành một thị trường tiềm năng khi nơi đây sở hữu hàng loạt những ưu thế đặc biệt về quỹ đất cũng như chi phí mềm hơn rất nhiều.

Ngay từ giai đoạn 2019-2020, tỉnh đã là nơi tập trung 12 trên tổng 46 dự án của thị trường bất động sản miền Nam. Trong đó tổng số của TP.HCM và Vĩnh Long là 8 dự án (theo thống kê của Bộ Xây dựng). Bên cạnh là 654 dự án với 70.435 căn hộ cũng đang được triển khai cũng tập trung chủ yếu tại Bình Dương (469 dự án) và TP.HCM (102 dự án).

Hình minh họa

Trong 6 tháng đầu năm 2022, TP.HCM và các tỉnh/ khu vực giáp ranh ghi nhận có khoảng 30 dự án (trong đó khoảng 17 dự án mới và 13 dự án cho giai đoạn tiếp theo). Theo báo cáo DKRA Vietnam, riêng phân khúc căn hộ, so cùng kỳ năm 2021 thị trường Bình Dương vẫn chứng kiến đà tăng trưởng từ 8 đến 15%.

Không chỉ được chú ý đến nhờ nguồn cung, tỷ lệ hấp thụ căn hộ nơi đây vẫn lập kỷ lục. Theo CBRE Việt Nam, nguồn cung dành cho căn hộ được chủ đầu tư tung ra thị trường là 8289. Thì có đến 8.009 căn hộ được tiêu thụ, đạt tỷ lệ 97%. Đây là tỷ lệ cực kỳ ấn tượng khi tại TP.HCM chỉ đang ở mức tiêu thụ 82%.

Bảng giá dự án.
Xem thêm:
Bất động sản Bình Dương đón sóng đầu tư cuối năm 2022: https://buinland.com.vn/tin-tuc/bat-dong-san-binh-duong-don-song-dau-tu-cuoi-nam-2022-699.htm
Dự án khu đô thị Lai Uyên-Bàu Bàng: https://buinland.com.vn/du-an/du-an-kdt-lai-uyen-bau-bang-86.htm
 
 
 

Các tin khác

  Tin tức mới nhất
Hàng loạt dự án hạ tầng giao thông được đẩy nhanh tiến độ thi công, đang góp phần hoàn thiện kết nối khu Đông Sài Gòn và tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản khu vực này.
Với khả năng sinh lời tốt, bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, nhận được sự quan tâm của không ít nhà đầu tư giữa thời điểm thị trường biến động.
Bối cảnh kinh tế vĩ mô hiện tại đang tương đối bất ổn với những vấn đề như áp lực từ lạm phát, tăng lãi suất, căng thẳng mối quan hệ thương mại Mỹ - Trung hay xung đột địa chính trị tại Ukraine. Trong hoàn cảnh như vậy, các nhà đầu tư cần biết cách để bảo vệ các khoản đầu tư của mình.
Tuyến đường sắt Bàu Bàng - Thị Vải - Cái Mép là thành phần thuộc các tuyến đường sắt Dĩ An - Lộc Ninh, Trảng Bom - Hòa Hưng và tuyến Biên Hòa - Vũng Tàu đã được hoạch định với lộ trình nghiên cứu, đầu tư trong giai đoạn đến năm 2030.
Xu hướng đầu tư nóng vào bất động sản (BĐS) nửa đầu năm 2022 được củng cố bởi căng thẳng địa chính trị trên thế giới và tình trạng lạm phát gia tăng trên phạm vi toàn cầu.
Yêu cầu pháp lý