đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi
  • Facebook1
  • G+

GÂY Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG 2 DỰ ÁN BỊ TẠM DỪNG THI CÔNG

03 Tháng 08 2020

Ngày 28/2, trao đổi với PV VietNamNet, ông Vũ Hồng Thuấn - Phó Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, thành phố vừa có buổi làm việc với đại diện Công ty CP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco) và Công ty CP Đầu tư BĐS Đông Dương liên quan đến phản ánh của người dân về việc thi công dự án ảnh hưởng đến vệ sinh môi trường.

Công ty CP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu là chủ đầu tư dự án Khu nhà ở Hải Đăng, tên thương mại là The Light City. Trong khi đó, Công ty CP Đầu tư BĐS Đông Dương là chủ đầu tư dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân, tên thương mại là La Vida Residences.

 

Dự án La Vida Residences quy mô hơn 225.000m2, tổng vốn đầu tư hơn 1.650 tỷ đồng. 

Cả hai dự án đều nằm trên địa bàn phường 12, TP. Vũng Tàu, đã được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, báo cáo đánh giá tác động môi trường và cấp giấy phép xây dựng. Hiện hai dự án đang thi công san lấp mặt bằng.

Theo phản ánh của người dân địa phương, thời gian gần đây, xe chở vật liệu phục vụ việc san lấp mặt bằng của 2 dự án nói trên đã để đất, đá rơi vãi xuống đường, làm ảnh hưởng vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Mặc dù chủ đầu tư 2 dự án cũng có biện pháp khắc phục thế nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

 

Dự án The Light City có quy mô 49ha, giá bán tham khảo giai đoạn 1 khoảng 80 triệu đồng/m2.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo, Phó Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu cùng với đại diện các cơ quan chức năng của thành phố đi kiểm tra thực địa tại dự án The Light City và dự án La Vida Residences.

Kết thúc buổi kiểm tra, ông Vũ Hồng Thuấn yêu cầu tạm dừng hoạt động san lấp mặt bằng. Đơn vị thi công phải có phương án bảo đảm an toàn vệ sinh môi trường trong quá trình vận chuyển vật liệu, đồng thời bảo đảm an toàn giao thông thì mới được phép tiếp tục triển khai.

"Trước mắt thành phố đề nghị chủ đầu tư hai dự án này tạm dừng thi công để khắc phục sai sót. Nếu không khắc phục thì sẽ có biện pháp mạnh hơn, thậm chí sẽ xử phạt", Phó Chủ tịch UBND TP Vũng Tàu nói.

 

Các tin khác

  Tin tức mới nhất
Trong giai đoạn 2020-2023, hệ thống hạ tầng kỹ thuật của Bình Dương được chú trọng đầu tư nâng cấp, mở rộng, đáp ứng nhu cầu phát triển.
Theo khảo sát tại khu Cát Lái, quận 2 cũ (TP Thủ Đức), một số chủ mặt bằng kinh doanh thuộc khối đế bán lẻ chung cư và shophouse giảm giá 30-50% giá thuê cho khách hàng từ tháng 6 kéo dài đến hết tháng 7.
Trong bối cảnh quỹ đất tại TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An... ngày càng hạn chế, giá thuê gia tăng, các nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm những vùng đất mới có mức giá thuê cạnh tranh hơn.
Vừa qua UBND TP HCM đã kiến nghị Chính phủ xóa quy hoạch cho 3 dự án khu công nghiệp, việc làm này nhận được sự ủng hộ lớn không chỉ của người dân mà còn được các chuyên gia đánh giá là kịp thời, nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 vừa qua, nhiều phân khúc bất động sản ghi nhận sự giảm tốc về giao dịch cũng như nguồn cung. Tuy nhiên, vẫn có một số phân khúc trên thị trường vẫn hoạt động ổn định, thậm chí còn ghi nhận những tín hiệu tích cực trên thị trường bất động sản.
Yêu cầu pháp lý