đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi
  • Facebook1
  • G+

Khai thác đấu giá tiếp tục đất công ở Đồng Nai

22 Tháng 08 2020

Thời điểm hiện tại việc tiếp tục siết chặt khai thác đấu giá quản lí quỹ đất và rà soát lại tất cả các quỹ đất sạch có lợi thế để đưa vào quy hoạch, tiến hành thu hồi và đưa ra đấu giá. Đặc biệt trong quý III và IV 2020 Tỉnh Đồng Nai sẽ có nhiều khu đất có vị trí đẹp trên địa bàn tỉnh được đưa ra đấu giá để hoàn thành xây dựng hạ tầng. Tỉnh Đồng Nai là một tỉnh cửa ngõ đi vào vùng kinh tế Đông Nam Bộ vùng kinh tế phát triển và năng động nhất cả nước và giới Bất động sản.

Ảnh: Bản đồ vệ tinh khai thác quỹ đất

 

Tiếp tục rà soát đấu giá đất công có gây ảnh hưởng đến các dự án?

- Theo ông Cao Tiến Dũng Chủ tịch UBND Đồng Nai đưa ra phương án chính là phương án lý tưởng nhất nhưng lại khó khả thi. Nguyên nhân xâu xa  do diện tích đất cần thu hồi lớn nên tỉnh Đồng Nai phải có sẵn các khu tái định cư để bố trí tái định cư cho người dân.Chính vì thế khả năng chỉ đáp ứng được nhu cầu tái định cư cho người dân có đất bị thu hồi trong phạm vi các dự án

- Theo kế hoạch dự định của UBND Đồng Nai, năm 2020 tỉnh sẽ khai thác đấu giá khoảng 20 khu đất có tổng diện tích hơn 276ha, giá khởi điểm gần 2,4 ngàn tỷ đồng. Cho biết khả năng số tiền đấu giá thu về cao hơn nhiều, vì thời gian qua nhiều khu đất đưa ra đấu giá và giá bán được cao gấp 2 lần giá khởi điểm

 

Quy hoạch khai thác Khu Tái Định Cư

Ảnh: Quy hoạch khai thác Khu Tái Định Cư

- Cho thấy, Căn cứ theo Điều 10 Nghị định số 102/2014/NĐ-CP của Chính phủ, đối với trường hợp cụ thể thì tổ chức, cá nhân sử dụng đất công không đúng mục đích hoặc sử dụng đất công khi không được giao đất, cho thuê đất sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính.

- Các trường hợp xử phạt bao gồm: hành vi tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất khi chưa được sự chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; lấn, chiếm đất công và buộc phải khôi phục lại hiện trạng như ban đầu.

Phương án khai thác đấu giá " Đất Công" 

  • Theo UBND tỉnh và cơ sở các ngành  cho biết, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh đã đưa ra đấu giá được 5 - 6 khu đất công nhưng hầu hết có diện tích nhỏ giao động giá trị thấp dưới 10 tỷ đồng.
  • Theo dự kiến tổng diện tích đất tỉnh Đồng Nai sẽ đưa ra đấu giá năm 2020 là hơn 276 ha với giá khởi điểm khoảng 2.352 tỷ đồng. Hiện nay, giá đất trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang ở mức cao nên kịch bản giá đấu giá sẽ được đẩy lên cao như trong năm vưa qua và số tiến thu về từ đấu giá đất có thể gấp 1,5 đến 2 lần so với giá khởi điểm.
  •  Đây là khu đất tái định cư Lộc An, Bình Sơn có diện tích lớn thứ hai dự kiến sẽ đấu giá trong thời gian tới. Khu đất này cũng quy hoạch làm dự án đất ở và UBND tỉnh cho biết giá khởi điểm trên 310 tỷ đồng. Lãnh đạo UBND huyện Long Thành cho biết đang hoàn thiện các thủ tục liên quan để có thể tiến hành đấu giá 6 khu đất, trong đó có 5 khu đất có diện tích và giá trị lớn.

 

 

 

  • Song song địa phương mà đất đai đang có nhiều lợi thế để đấu giá là Tp. Biên Hòa hay Long Khánh cùng các huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Vĩnh Cửu và Cẩm Mỹ. Đặc biệt tại các hạ tầng này là những nơi có đường giao thông lớn được mở ra nên tận dụng thu hồi đất hai bên đường giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh quản lý và đấu giá.

Siết chặt khai thác xây dựng hạ tầng các dự án ở Đồng Nai

Sở Tài nguyên -  Môi trường tỉnh Đồng Nai cho hay thì  cơ quan này đang tiếp tục rà soát các khu đất được UBND tỉnh Đồng Nai nhằm để giao quản lý khai thác để lập thủ tục điều chỉnh, bổ sung quy hoạch đối với các khu đất đủ điều kiện để bán đấu giá tạo nguồn thu cho ngân sách.

Vụ đề cữ triển khai quy hoạch dự án như khu đất gần 26ha ở xã Phước Bình triển khai khoảng tháng 10-2020  và là giao dịch tiến hành đấu giá và giá khởi điểm gần 150 tỷ đồng.

Tiếp theo là khu đất có diện tích hơn 21ha ở Long Khánh giá khởi điểm gần 154 tỷ đồng.

Thửa đất khu tái định cư hơn 23ha ở xã Bình Sơn dự tính sẽ đấu giá trong tháng 9-2020 và giá khởi điểm hơn 310 tỷ đồng và đi vào triển khai dự án Sân bay Long Thành

 

  • Khi các tuyến đường mới được mở rộng các cao tốc như Hương lộ 2, Cao Tốc Long Thành - Dầu Giây sẽ xem xét những thửa đất có vị trí phù hợp đưa vào quy hoạch để tiến hành thu hồi và đấu giá. Lẽ thế nguồn vốn thu được từ đấu giá đất sẽ đầu tư các công trình hạ tầng giao thông khác để tạo sức bật trong phát triển đô thị.

Đầu tư quy hoạch quỹ đất trọng điểm

Để có được quỹ đất sạch xây dựng hạ tầng địa phương có nhiều khu đất đã đưa vào quy hoạch để khai thác đấu giá là Tp. Biên Hòa 20 khu -  Long Thành 10 khu - Xuân Lộc 10 khu - Cẩm Mỹ 10 khu - Định Quán 12 khu - Trảng Bom 9 khu

Thời điểm này UBND tỉnh liên kết với các địa phương đang tiến hành thực hiện quy hoạch sử dụng đất cho giai đoạn 2021-2030, trong đó sẽ có thêm nhiều khu đất lợi thế khác sẽ được đưa vào quy hoạch sử dụng đất trong giai đoạn tới để khai thác.

 

Phối cảnh Gem Sky World được khai thác từ quỹ đất sạch

Ảnh: Phối cảnh Gem Sky World được khai thác từ quỹ đất sạch

Các khu đất sẽ tiếp tục chuẩn bị đưa ra đấu giá, UBND tỉnh Đồng Nai đều đã phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Do đó, doanh nghiệp Đất Xanh đã trúng đấu giá có thể tiến hành thực hiện nhanh dự án đầu tư, giản lược được nhiều thủ tục, hồ sơ về đất đai, xây dựng dự án Gem Sky World.

BuinLand Tổng Hợp

Các tin khác

  Tin tức mới nhất
Thị trường bất động sản Tân Uyên Bình Dương hôm nay đang đứng trước sức ép lớn về nguồn cầu nhà ở dành cho giới chuyên gia tại địa phương, đặc biệt sau thông tin khởi công khu công nghiệp VSIP III quy mô 1,000 ha.
Nhận định về thị trường bất động sản vùng ven Sài Gòn điển hình đất Bến Cát Bình Dương đang đứng trước cơ hội bứt phá khi sở hữu vị trí đắc địa, hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, công nghiệp phát triển mạnh mẽ cùng kế hoạch chuẩn bị lên thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương trong năm 2023.
Thị trường bđs TP.HCM thời gian qua có nhiều dấu hiệu khởi sắc, cho thấy tốc độ phục hồi nhanh.
Bảng giá đất nền Bình Dương được BuinGroup khảo sát và tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín khác nhau
Thị trường bđs Bình Phước được dự báo sẽ tiếp tục sôi động trong thời gian tới và xuất hiện thêm những đợt tăng giá khi hệ thống hạ tầng và khu công nghiệp dần hoàn thiện.
Yêu cầu pháp lý