đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi
  • Facebook1
  • G+

Những dấu hiệu phục hồi cuối năm 2020 của Bất động sản Long An

06 Tháng 11 2020

Lĩnh vực Bất động sản Long An với quỹ đất hạn hẹp và khan hiếm nên ngày càng ít dự án nhà ở và đất nền bình dân được triển khai tại Tp. Hồ Chí Minh. Dòng sản phẩm này đang có xu hướng dịch chuyển ra các khu vực giáp ranh Sài Gòn. Vậy thị trường Bất động sản Long An có thực sự thu hút nhà đầu tư.

XEM THÊM:

gif hot Báo cáo dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu phương án đầu tư

gif hot 5 thông tin HOT của Phú Mỹ mà nhà đầu tư không nên bỏ qua

gif hot Đường 319 nổ lực hoàn thành xây dựng thế nào trong năm 2020

Dòng tiền Bất động sản đổ dồn về đất nền vệ tinh TP.HCM

 

Giá thành sử dụng đất cộng với chi phí đầu vào ngày càng gia tăng, quỹ đất khan hiếm và hạn chế khiến nhiều chủ đầu tư có quỹ đất tại TP. Hồ Chí Minh chỉ tập trung phát triển các dự án cao cấp hoặc trung cấp. Còn loại hình nhà ở và đất nền giá bình dân dần dịch chuyển ra các tỉnh vùng ven để có được quỹ đất giá mềm và lượng cầu còn khá dồi dào.

Xu hướng tất yếu đất nền khu đông Tp.HCM

 

Xu hướng phát triển dòng sản phẩm đất nền và nhà ở bình dân tại các thị trường ven TP. Hồ Chí Minh sẽ còn tiếp tục bùng nổ khi nhiều doanh nghiệp đổ về đây săn quỹ đất.

Theo đánh giá của Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh, thị trường TP. Hồ Chí Minh đang có sự lệch pha cung – cầu nghiêm trọng. Nhà ở cao cấp chiếm lượng lớn trong khi nhà ở trung cấp, bình dân giảm gần 60% nguồn cung.

Dù nhà ở trung cấp, bình dân vẫn là phân khúc ghi nhận nhu cầu ở thực cao nhất thị trường, việc giá đất leo thang vài năm gần đây kết hợp với quỹ đất ngày càng hạn hẹp, các nhà phát triển bất động sản buộc dịch chuyển hoạt động đến những thị trường mới tại các tỉnh lẻ, nơi có sức hấp dẫn hơn về giá cả và các ưu đãi đầu tư. Nó cũng kéo theo người mua dần chấp nhận việc rời khỏi thị trường quen thuộc, tìm kiếm cơ hội định cư tại các thị trường mới có kết nối hạ tầng giao thông đô thị thuận lợi với TP. Hồ Chí Minh để an cư.

Những tín hiệu tích cực về thị trường Bất động sản vùng ven 

 

Dường như những lạc quan về thị trường thời điểm này đang cho thấy bức tranh khả quan hơn về lĩnh vực Bất động sản trong giai đoạn cuối năm đến đầu năm 2021. Thế nhưng, thị trường nhà đất có thực sự khởi sắc trở lại vào cuối năm nay hay phải mất nhiều thời gian hơn để phục hồi?

Nhiều chuyên gia trong ngành dự báo, vào khoảng cuối năm 2020 thị trường BĐS sẽ “ổn định bình thường” trở lại. Chia sẻ tại hội thảo mới đây, chuyên gia kinh tế Lê Xuân Nghĩa cho rằng, các tác động tới thị trường BĐS là tích cực do kinh tế thế giới và thương mại toàn cầu có thể phục hồi

Những dấu hiệu phục hồi cuối năm 2020 của Bất động sản Long An

 

Theo đó, trong những năm gần đây, thương mại toàn cầu giảm mạnh và sang năm tới phục hồi sẽ kéo theo dòng tiền đầu tư. Cụ thể, đầu tư của Chính phủ, đầu tư PPP, FDI vào Bất động sản cũng có xu hướng tăng. Chính phủ chuẩn bị khởi công một số hạ tầng lớn, từ đó sẽ tác động tới thị trường BĐS nói chung, thị trường Long An nói riêng.

Ngoài ra, đầu tư của tư nhân cũng có tác động mạnh tới thị trường. Dòng vốn đầu tư này đang tập trung vào những TP lớn, những nơi có đô thị hóa mạnh. Điều này phụ thuộc vào dòng đầu tư nói chung, tạo ra một trào lưu về đô thị hoá mới, bắt đầu từ năm 2017 và dự kiến kéo dài tới 10 năm.

Về chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước được dự báo sẽ thắt chặt, nhưng mức độ còn khá lỏng.

Trên cơ sở đó, vị chuyên gia này đúc kết, xét về tổng thể thị trường BĐS năm 2020, cầu có thể tăng, giá cũng có thể sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, tuy nhiên đến cuối năm 2020, thị trường có thể trở lại “bình thường”.

Long an có nhiều tiềm năng thúc đẩy sự tăng giá của bất động sản

 

Ngoài lợi thế về vị trí, Bất động sản Long An còn có sự kết nối khá thuận tiện với các tỉnh thành khác nhờ hệ thống giao thông đồng bộ. Đánh giá bất động sản tại các tỉnh lân cận TP HCM như Long An hay Đồng Nai ngày càng thu hút sự quan tâm nhờ giá trị gia tăng khi hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng sẽ hoàn thành trong 3 năm tới. Tại Long An, một số tuyến đường lớn đang được chờ đợi như cao tốc Bến Lức - Long Thành, cao tốc Bến Lức - Hiệp Phước, mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Tạo…

Sự phát triển vượt trội của Bất động sản Long An

 

Ngoài ra, sự phát triển KCN của Long An sẽ kéo theo nhu cầu đầu tư dòng vốn lớn vào địa phương này, nhu cầu nhà ở đô thị cao cấp cũng sẽ gia tăng theo. Hiện Long An có 32 KCN đã được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào quy hoạch với tổng diện tích hơn 11.500 ha. Tỷ lệ lấp đầy các KCN đã đi vào hoạt động đạt gần 87%.

Bảng giá dự án

Các tin khác

  Tin tức mới nhất
Sở Giao thông vận tải TP.HCM, trong báo cáo tình hình thực hiện dự án tuyến vành đai 3, gửi Ủy ban nhân dân TP.HCM và Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM, đã nêu đề xuất tổ chức đấu giá quỹ đất dọc tuyến, thu hồi vốn để làm đường Vành đai 3...
Những hoạt động đầu tư mua bán BĐS thời điểm giáp Tết Nguyên đán nhộn nhịp được xem là đòn bẩy tạo lực cho thị trường BĐS năm 2022.
Sức cầu chung toàn thị trường ở các phân khúc bđs như: đất nền, căn hộ, nhà phố - biệt thự, BĐS nghỉ dưỡng có sự gia tăng đáng kể. Tuy vậy, mặt bằng giá thứ cấp không có nhiều biến động, thanh khoản thị trường ghi nhận ở mức trung bình.
Dòng người đổ xô về huyện Đất Đỏ (Bà Rịa – Vũng Tàu) tìm hiểu đất đai làm giá khu này tăng lên đột biến trong khoảng 2 tuần vừa qua. Các phòng công chứng chứng kiến cảnh đông đúc trở lại sau nhiều tháng “vắng bóng”.
Những dấu hiệu tích cực của thị trường bất động sản sau giãn cách, được các chuyên gia thì hoàn toàn có thể diễn ra cơn sốt đất vào cuối năm. Nếu như nhịp mua - bán giữ được hoặc tăng tốc hơn thời điểm hiện tại.
Yêu cầu pháp lý