đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi
  • Facebook1
  • G+

Phú Mỹ hội tụ những tiềm năng phát triển 2020

28 Tháng 08 2020

Thành phố Cảng Phú Mỹ sau khi thị sát địa điểm đầu tư dự án cầu Phước An và làm việc tại một số Doanh nghiệp cảng biển, tham quan các KCN Phú Mỹ 1, Phú Mỹ 2, ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá Phú Mỹ sở hữu những lợi thế có một không hai để phát triển kinh tế. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu lãnh đạo TX. Phú Mỹ năng động, tận tâm, nỗ lực, phát huy lợi thế địa phương để tăng tốc phát triển.

Tổng quan Phú Mỹ năng cao tầm vị thế cảng biển

Ảnh: Tổng quan Phú Mỹ năng cao tầm vị thế cảng biển

PHÚ MỸ NÂNG VỊ THẾ CẢNG BIỂN NGANG TẦM QUỐC TẾ

 

Ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khảo sát vị trí chuẩn bị xây dựng cầu Phước An cuối tuyến đường liên cảng Cái Mép - Thị Vải kết nối BR-VT với tỉnh Đồng Nai.

Đây là một trong những chuyến làm việc đầu tiên khởi đầu cho chương trình làm việc của Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh với các địa phương trên địa bàn tỉnh ở cương vị tân Bí thư Tỉnh ủy.

Cùng đi với Bí thư Tỉnh ủy có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thọ và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Quốc, lãnh đạo các sở, ban ngành. Về phía địa phương, có các ông: Lê Hoàng Hải, Bí thư Thị ủy Phú Mỹ; Nguyễn Văn Thắm, Chủ tịch UBND TX. Phú Mỹ.

Ưu tiên lựa chọn Phú Mỹ trong điểm thị sát thực tế, cho thấy sự quan tâm của Bí thư Tỉnh ủy đối với địa bàn đang có những dự án quan trọng hàng đầu trong 4 trụ cột kinh tế của tỉnh.

Sau khi nghe đại diện BQL dự án báo cáo tiến triển về thủ tục đầu tư, phương án bố trí vốn, cũng như một số điều chỉnh của dự án cầu Phước An, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh nhấn mạnh đến vai trò quan trọng của dự án trong phát triển hệ thống cảng biển nước sâu của BR-VT.

Vì vậy, các cơ quan có liên quan cần làm việc tích cực để hiện thực hóa dự án. Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, vì dự án có điểm đấu nối trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nên phải phối hợp tốt với tỉnh Đồng Nai, nhất là công tác giải phóng mặt bằng. Tuyệt đối không để những vướng mắc đó làm ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng.

Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, dự án cầu Phước An sẽ là điểm kết nối giao thông quan trọng bậc nhất của Phú Mỹ trong tương lai. Khi hạ tầng giao thông được kết nối, cảng biển sẽ có điều kiện phát triển nhanh hơn.

PHÚ MỸ CẦN TĂNG TỐC PHÁT TRIỂN

 

Tiến độ của dự án cầu Phước An, trên thực tế cũng là mối quan tâm hàng đầu của các DN trong khu vực Cái Mép - Thị Vải. Báo cáo với Bí thư Tỉnh ủy khi Đoàn đến thăm Cảng quốc tế Tân Cảng - Cái Mép, Trung tá Nguyễn Phương Nam, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn (SNP), cho biết, Tổng Công ty đang khai thác 3 cảng trong hệ thống cảng Cái Mép - Thị Vải gồm: Cảng Tân Cảng - Cái Mép (TCCT), Cảng quốc tế Tân Cảng - Cái Mép (TCIT) và Cảng Tân Cảng - Cái Mép Thị Vải (TCIT). “Chúng tôi rất mong chờ cầu Phước An sẽ sớm triển khai, tạo thuận lợi thu hút nguồn hàng xuất nhập qua cảng và tạo lợi thế cạnh tranh của cả hệ thống cảng Cái Mép - Thị Vải với các cảng khác trong khu vực”.

Nhân dịp này, lãnh đạo SNP cũng mong muốn Tỉnh ủy và UBND tỉnh kiến nghị Quốc hội, Chính phủ xem xét cho SNP sớm được tiếp nhận và đầu tư, quản lý, khai thác Dự án cảng tổng hợp và container Cái Mép hạ để kết nối liên hoàn với cụm 3 cảng nước sâu của Tân Cảng tại Cái Mép, tạo thành cụm cảng trung chuyển có tầm vóc trong khu vực.

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo địa phương, Bí thư Thị ủy Phú Mỹ - ông Lê Hoàng Hải đã báo cáo những nét cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội địa phương trong 7 tháng đầu năm 2020. Qua đó, cho thấy, TX.Phú Mỹ kiến nghị tỉnh hỗ trợ xử lý một số vấn đề liên quan đến đất đai, môi trường và đầu tư công.

ĐẨY NHANH PHÚ MỸ KHỞI CÔNG GIÁ TRỊ TIỀM NĂNG

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng Đảng bộ TX. Phú Mỹ tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI và “đặt hàng” đội ngũ lãnh đạo của TX.Phú Mỹ “tỏa sáng” hoàn thành nhiệm vụ, như một cách thiết thực nhất để chào mừng thành công của Đại hội. Trong bối cảnh kinh tế - xã hội chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên trong hệ thống phải nỗ lực, phấn đấu hết mình.

Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, Phú Mỹ có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển 4 trụ cột kinh tế của tỉnh

Ảnh: Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, Phú Mỹ có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển 4 trụ cột kinh tế của tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, Phú Mỹ có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển 4 trụ cột kinh tế của tỉnh, không chỉ của nhiệm kỳ tới mà còn là của các nhiệm kỳ kế tiếp. Sự phát triển của Phú Mỹ trong tương lai sẽ hướng đến vị trí hàng đầu chứ không phải chỉ dừng ở lĩnh vực kinh tế như hiện tại. Và Phú Mỹ trong tương lai sẽ kết nối và tạo ra giá trị chung cho địa phương, cũng như cả nước. Cùng đó, Phú Mỹ là địa phương có tốc độ gia tăng dân số nhanh. Do đó, ngoài quan tâm đến hạ tầng cứng (giao thông, đô thị…), Phú Mỹ phải tập trung phát triển “hạ tầng mềm”, là y tế và giáo dục, để hướng đến mục tiêu chăm lo tốt hơn cho đời sống người dân.

Về định hướng phát triển và những giải pháp cho 6 tháng cuối năm, Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh nhấn mạnh: Kết thúc 6 tháng đầu năm, BR-VT đang là 1 trong 12 địa phương của cả nước có tăng trưởng âm. Do đó, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu TX.Phú Mỹ nói riêng và toàn tỉnh nói chung, mỗi cán bộ, đảng viên trong hệ thống phải nỗ lực, phấn đấu hết mình để thoát ra khỏi những khó khăn hiện tại. “Càng khó khăn, càng phải nỗ lực. Chỉ có nỗ lực mới có thể giảm nguy cơ về đứt gãy kinh tế”, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Bảng giá dự án

 

Các tin khác

  Tin tức mới nhất
Thị trường bất động sản Tân Uyên Bình Dương hôm nay đang đứng trước sức ép lớn về nguồn cầu nhà ở dành cho giới chuyên gia tại địa phương, đặc biệt sau thông tin khởi công khu công nghiệp VSIP III quy mô 1,000 ha.
Nhận định về thị trường bất động sản vùng ven Sài Gòn điển hình đất Bến Cát Bình Dương đang đứng trước cơ hội bứt phá khi sở hữu vị trí đắc địa, hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, công nghiệp phát triển mạnh mẽ cùng kế hoạch chuẩn bị lên thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương trong năm 2023.
Thị trường bđs TP.HCM thời gian qua có nhiều dấu hiệu khởi sắc, cho thấy tốc độ phục hồi nhanh.
Bảng giá đất nền Bình Dương được BuinGroup khảo sát và tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín khác nhau
Thị trường bđs Bình Phước được dự báo sẽ tiếp tục sôi động trong thời gian tới và xuất hiện thêm những đợt tăng giá khi hệ thống hạ tầng và khu công nghiệp dần hoàn thiện.
Yêu cầu pháp lý