đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi
  • Facebook1
  • G+

Sân bay Long Thành tháng 10 bàn giao mặt bằng để khởi công giai đoạn 1

28 Tháng 09 2020

Sân bay quốc tế Long Thành được tỉnh Đồng Nai trong tháng 10/2020, sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng để phục vụ xây dựng cảng hàng không quốc tế giai đoạn 1. Đây là cam kết của Đồng Nai đối với Chính phủ về tiến độ thực hiện dự án Thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành. Thế nên hiện nay tiến độ thanh lý vườn cao su đã được thực hiện như thế nào?

Mô phỏng một góc Sân bay Long Thành tương lai

Ảnh: Mô phỏng một góc Sân bay Long Thành tương lai

XEM THÊM: 

gif hot Bán đất nền dự án Thị xã Phú Mỹ Bà Rịa - Đã có sổ hồng riêng

gif hot 5 thông tin HOT của Phú Mỹ mà nhà đầu tư không nên bỏ qua

gif hot Đất Nền Thị Xã Phú Mỹ - Liền kề 2 Trung Tâm Hành Chính

Dự án sân bay Long Thành cuối tháng 10 sẽ như thế nào?

 

Hiện tại, đối với dự án Thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay quốc tế Long Thành thì Đồng Nai đang rất tập trung để thực hiện đúng cam kết với Chính phủ là vào cuối tháng 10 tới sẽ bàn giao hơn 1,8 ngàn ha đất để đầu tư xây dựng sân bay giai đoạn 1.

Vấn đề còn lại hiện nay là người dân thuộc diện di dời, giải tỏa trong khu vực phải tìm chỗ tạm cư bởi số lượng hộ dân phải tạm cư cũng rất lớn. Đồng Nai sẽ chi tiền tạm cư và đôn đốc người dân sau khi nhận tiền thì tìm nơi tạm cư để thực hiện bàn giao mặt bằng khu vực này.

Ngày 30/9, các cơ quan chức năng sẽ tổ chức cho người dân thuộc diện tái định cư bốc thăm vị trí đất tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn. Cuối tháng 10, Đồng Nai sẽ tổ chức lễ bàn giao mặt bằng khu vực hơn 1,8 ngàn ha cho chủ đầu tư.

Việc thanh lý vườn cây cao su đã có người thanh lý hết nhưng tiến độ cưa cắt cây cao su cũng là điều chúng tôi quan tâm đôn đốc hiện nay. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên thị trường sản xuất hàng xuất khẩu cũng bị hạn chế.

Điều này ảnh hưởng đến tiến độ cưa cắt cây cao su.  Chúng tôi khẳng định là vào cuối tháng 10 tới, mọi việc còn lại chỉ còn là công tác dọn dẹp mặt bằng để bàn giao cho chủ đầu tư khu vực hơn 1,8 ngàn ha này.

Đồng Nai sẽ hoàn thành công tác bồi thường, hỗ trợ toàn bộ diện tích xây dựng sân bay Long Thành trong năm 2020

 

Trong khu vực hơn 1,8 ngàn ha Đồng Nai sẽ bàn giao mặt bằng trong tháng 10-2020 theo cam kết có hơn 630ha đất thuộc quyền sử dụng của các hộ gia đình, cá nhân. Đến nay UBND H.Long Thành đã thực hiện 5 đợt chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho 456 hộ dân với số tiền hơn 900 tỷ đồng.

Đối với khu vực còn lại, dự kiến đến cuối tháng 11/2020, Đồng Nai sẽ hoàn thành xong toàn bộ dự toán cũng như niêm yết phương án bồi thường để người dân nhận tiền.

 

Trong tháng 12-2020, Đồng Nai sẽ xử lý xong vấn đề bồi thường đối với diện tích hơn 3 ngàn ha còn lại, cũng có nghĩa là hoàn thành toàn bộ diện tích 5 ngàn ha xây dựng sân bay Long Thành để người dân nhận tiền và sắp xếp tạm cư. Song song đó chúng tôi đẩy mạnh đầu tư khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn để người dân tiếp tục bốc thăm vị trí đất để xây dựng nhà ở.

Đồng Nai sẽ hoàn thành công tác bồi thường, hỗ trợ toàn bộ diện tích xây dựng sân bay Long Thành trong năm 2020

Ảnh: Đồng Nai sẽ hoàn thành công tác bồi thường, hỗ trợ toàn bộ diện tích xây dựng sân bay Long Thành trong năm 2020

Dự kiến, trong tháng 10 -11, chúng tôi sẽ tổ chức bốc thăm vị trí đất tái định cư cho người dân đủ điều kiện bố trí tái định cư trong khu vực 3 ngàn ha còn lại. Về mặt tiến độ chúng tôi cố gắng triển khai đền bù xong trong năm 2020 này đối với toàn bộ diện tích 5 ngàn ha xây dựng sân bay Long Thành.

Về mặt tiến độ, chúng tôi cố gắng triển khai đền bù xong trong năm 2020 này đối với toàn bộ diện tích 5 ngàn ha xây dựng sân bay Long Thành. Sau đó, nếu có chỉ còn là câu chuyện dọn dẹp mặt bằng chứ không nói câu chuyện đền bù gì trong năm 2021.

Bảng giá dự án 

Các tin khác

  Tin tức mới nhất
Trong giai đoạn 2020-2023, hệ thống hạ tầng kỹ thuật của Bình Dương được chú trọng đầu tư nâng cấp, mở rộng, đáp ứng nhu cầu phát triển.
Theo khảo sát tại khu Cát Lái, quận 2 cũ (TP Thủ Đức), một số chủ mặt bằng kinh doanh thuộc khối đế bán lẻ chung cư và shophouse giảm giá 30-50% giá thuê cho khách hàng từ tháng 6 kéo dài đến hết tháng 7.
Trong bối cảnh quỹ đất tại TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An... ngày càng hạn chế, giá thuê gia tăng, các nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm những vùng đất mới có mức giá thuê cạnh tranh hơn.
Vừa qua UBND TP HCM đã kiến nghị Chính phủ xóa quy hoạch cho 3 dự án khu công nghiệp, việc làm này nhận được sự ủng hộ lớn không chỉ của người dân mà còn được các chuyên gia đánh giá là kịp thời, nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 vừa qua, nhiều phân khúc bất động sản ghi nhận sự giảm tốc về giao dịch cũng như nguồn cung. Tuy nhiên, vẫn có một số phân khúc trên thị trường vẫn hoạt động ổn định, thậm chí còn ghi nhận những tín hiệu tích cực trên thị trường bất động sản.
Yêu cầu pháp lý