đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi
  • Facebook1
  • G+

Thời vận hàng loạt dự án bất động sản mới được phát triển tại Bình Dương

16 Tháng 10 2020

Thị trường bất động sản lân cận TP.HCM như Bình DươngĐồng NaiLong An đang nóng lên, các chuyên gia khuyến cáo người mua cần nghiên cứu kỹ trước khi rót tiền. Cần nhìn nhận thật rõ trước khi đầu tư vào thị trường bất động sản vùng ven vào thời điểm hiện tại

Nguyên nhân chính là việc nguồn cung tại TP.HCM giảm mạnh, cùng với đó là xu hướng các doanh nghiệp lớn dịch chuyển ra vùng ven để làm các đô thị có quy mô lớn đã kéo theo làn sóng nhà đầu tư dịch chuyển về vùng ven.

Tuy nhiên, ông Kiệt cho rằng trong làn sóng thông tin về thị trường, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ và sàng lọc để tránh rủi ro. Người mua không nên đầu tư theo tâm lý đám đông.

Thời vận hàng loạt dự án bất động sản mới được phát triển tại khu vực Thuận An, Bình Dương

 

Thứ nhất: Những người mua bất động sản vùng ven nên thận trọng tính thanh khoản của thị trường. Bởi đó, với người mua nhà để đầu tư, sau một thời gian, họ cần bán để thu hồi vốn, chốt lời. Do đó, tính thanh khoản rất quan trọng.

Nhìn nhận về khu vực này, bà Nguyễn Thị Vân Khanh, Giám đốc cấp cao thị trường vốn JLL Việt Nam cho rằng có 2 điểm chính người đầu tư cần phải lưu ý.

Mô tả thời vận hàng loạt dự án bất động sản mới được phát triển tại khu vực Thuận An, Bình Dương

Ảnh: Mô tả thời vận hàng loạt dự án bất động sản mới được phát triển tại khu vực Thuận An, Bình Dương

“Những dự án ở vùng ven có quy mô lên đến hơn 100 ha có nguồn cung rất lớn vào thị trường. Trong những đợt ra hàng kế tiếp, người mua hàng ở đợt đầu bán lại trên thị trường thứ cấp phải cạnh tranh với chính chủ đầu tư. Các chủ đầu tư thường có xu hướng mở bán đợt sau các căn hộ có vị trí đẹp hơn, giá bán cao hơn, nên trên thị trường thứ cấp sẽ cạnh tranh rất khốc liệt”.

Thứ hai:  Là các cá nhân đầu tư nên yêu cầu chủ đầu tư cung cấp đầy đủ pháp lý dự án, đảm bảo về tính minh bạch của thị trường. Mua đất tự xây dựng thì cần đảm bảo có đủ pháp lý để xây.

Ngoài ra, người đầu tư cũng cần lựa chọn chủ đầu tư có tiềm lực tài chính, uy tín để rót tiền.

Một số góc nhìn từ các nhà đầu tư

 

Trước những lo lại về tình trạng xuất hiện thêm các khu đô thị ma khắp vùng ven, ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa khẳng định hiện nay, khoảng 20% khu đô thị quy mô trên 20 ha ở Long An, Đồng Nai, Bình Dương,  không có người ở.

“Tình trạng này xảy ra do nhiều nguyên nhân, trong đó có yếu tố người mua kỳ vọng hạ tầng sẽ tạo động lực tăng giá cho bất động sản. Ví dụ từ khi bất động sản khu Đông TP.HCM tăng giá, thị trường tại Nhơn Trạch trở thành điểm đến vì nhiều nhà đầu tư kỳ vọng việc có cây cầu kết nối sẽ đẩy giá tăng theo.

Dòng tiền đổ xô vào  nguyên nhân chính là việc nguồn cung tại TP.HCM giảm mạnh

Ảnh: Dòng tiền đổ xô vào nguyên nhân chính là việc nguồn cung tại TP.HCM giảm mạnh

Tuy nhiên, ông cho rằng đầu tư bất động sản muốn thành công phải có tầm nhìn. Bất động sản đi theo một quy luật, 10 năm tăng gấp 3 lần, tức khi bỏ vốn vào bất động sản phải xác định đầu tư dài hạn và bài bản chứ không phải mua theo phòng trào.

“Bên cạnh việc nghiên cứu về năng lực, tiềm lực tài chính, uy tín của chủ đầu tư, người mua cần hiểu rõ pháp lý của sản phẩm bất động sản. Bên cạnh đó, cần thận trọng trước tâm lý đầu tư đám đông để tránh bị các chủ đầu tư lợi dụng, bán ra những sản phẩm ảo, pháp lý không rõ ràng.

Bảng giá dự án

 

Các tin khác

  Tin tức mới nhất
Thị trường bất động sản Tân Uyên Bình Dương hôm nay đang đứng trước sức ép lớn về nguồn cầu nhà ở dành cho giới chuyên gia tại địa phương, đặc biệt sau thông tin khởi công khu công nghiệp VSIP III quy mô 1,000 ha.
Nhận định về thị trường bất động sản vùng ven Sài Gòn điển hình đất Bến Cát Bình Dương đang đứng trước cơ hội bứt phá khi sở hữu vị trí đắc địa, hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, công nghiệp phát triển mạnh mẽ cùng kế hoạch chuẩn bị lên thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương trong năm 2023.
Thị trường bđs TP.HCM thời gian qua có nhiều dấu hiệu khởi sắc, cho thấy tốc độ phục hồi nhanh.
Bảng giá đất nền Bình Dương được BuinGroup khảo sát và tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín khác nhau
Thị trường bđs Bình Phước được dự báo sẽ tiếp tục sôi động trong thời gian tới và xuất hiện thêm những đợt tăng giá khi hệ thống hạ tầng và khu công nghiệp dần hoàn thiện.
Yêu cầu pháp lý