đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi
  • Facebook1
  • G+

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trung tâm của sự phát triển sức hút kinh tế

27 Tháng 09 2020

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh có đặc trưng đầy đủ của kinh tế biển Việt Nam và với ưu thế cảng container nước sâu, tỉnh này vẫn xác định cảng biển sẽ là một trong bốn trụ cột phát triển kinh tế. Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ vừa qua, Cái Mép - Thị Vải thị xã Phú Mỹ thuộc nhóm cảng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trên thế giới với lượng hàng qua cảng đạt gần 9%/năm, tàu container cập cảng ở đây từ 9 chuyến/tuần vào năm 2015 tăng lên 24 chuyến/tuần vào năm 2020.

 

XEM THÊM: 

 

gif hot Bán đất nền dự án Thị xã Phú Mỹ Bà Rịa - Đã có sổ hồng riêng

 

gif hot 5 thông tin HOT của Phú Mỹ mà nhà đầu tư không nên bỏ qua

 

gif hot  Đất Nền Thị Xã Phú Mỹ - Liền kề 2 Trung Tâm Hành Chính

Phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

 

Sáng 23/9, tại TP Bà Rịa - Vũng Tàu, phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ VII đã diễn ra. Ngày 24/9, đại hội chính thức khai mạc và kết thúc vào chiều 25/9.

Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác định cảng biển vẫn là một trong bốn trụ cột phát triển kinh tế của tỉnh này cùng với công nghiệp, du lịch và nông nghiệp công nghệ cao.

Đáng chú ý, cảng Cái Mép - Thị Vải là một trong 21 cảng trên thế giới có thể tiếp nhận tàu có trọng tải 200.000 tấn.

Báo cáo chính trị của tỉnh này cũng nhìn nhận hàng hóa thông qua cảng biển tăng cao nhưng lượng hàng container cũng mới chỉ đạt 53% công suất thiết kế. Các dự án hạ tầng giao thông kết nối quan trọng như cầu Phước An, cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu triển khai chậm, "hệ sinh thái" cho dịch vụ logistics còn ít,…

Cảng Cái Mép trung tâm của sự phát triển sức hút kinh tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Ảnh: Cảng Cái Mép trung tâm của sự phát triển sức hút kinh tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Việc này đã ảnh hưởng đến sức cạnh tranh và hiệu quả của cụm cảng container nước sâu Cái Mép - Thị Vải.

Do đó, trong nhiệm kỳ tới, Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục kế thừa và phát triển cảng biển, trong đó tập trung đầu tư và hoàn thiện hạ tầng với những dự án lớn kết nối đa phương thức, kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Con người là trung tâm của sự phát triển sức hút kinh tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 

Trước đại hội VII, những khó khăn, vướng mắc của dự án giao thông kết nối lớn như cầu Phước An,cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đã được tháo gỡ. Đáng chú ý, mới đây, tại buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ, các nhà đầu tư của Liên minh châu Âu mong muốn được đầu tư 1 tỉ USD vào dự án Trung tâm logistics Cái Mép Hạ (thị xã Phú Mỹ).

Đại biểu phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Có 347 đại biểu dự Đại hội đại biểu tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ VII, trong đó 40 đại biểu đương nhiên, 307 đại biểu được bầu từ các đảng bộ trực thuộc.

Ông Nguyễn Văn Xinh, trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết văn kiện trình tại đại hội lần này có sự đóng góp ý kiến của gần 3.000 lượt nhân dân, cán bộ, đảng viên. Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã tổ chức 23 hội thảo cũng như tiếp thu ý kiến của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các bộ ngành trung ương.

Quan điểm phát triển của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là "lấy con người làm trung tâm của sự phát triển, lấy mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống người dân là minh chứng cho sự tận tâm, trách nhiệm".

Bảng giá dự án

Các tin khác

  Tin tức mới nhất
Thị trường bất động sản Tân Uyên Bình Dương hôm nay đang đứng trước sức ép lớn về nguồn cầu nhà ở dành cho giới chuyên gia tại địa phương, đặc biệt sau thông tin khởi công khu công nghiệp VSIP III quy mô 1,000 ha.
Nhận định về thị trường bất động sản vùng ven Sài Gòn điển hình đất Bến Cát Bình Dương đang đứng trước cơ hội bứt phá khi sở hữu vị trí đắc địa, hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, công nghiệp phát triển mạnh mẽ cùng kế hoạch chuẩn bị lên thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương trong năm 2023.
Thị trường bđs TP.HCM thời gian qua có nhiều dấu hiệu khởi sắc, cho thấy tốc độ phục hồi nhanh.
Bảng giá đất nền Bình Dương được BuinGroup khảo sát và tổng hợp từ nhiều nguồn uy tín khác nhau
Thị trường bđs Bình Phước được dự báo sẽ tiếp tục sôi động trong thời gian tới và xuất hiện thêm những đợt tăng giá khi hệ thống hạ tầng và khu công nghiệp dần hoàn thiện.
Yêu cầu pháp lý