đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi
  • Facebook1
  • G+

VIỆT NAM PHẤN ĐẤU ĐẾN NĂM 2030 CÓ BAO NHIÊU KM CAO TỐC?

03 Tháng 09 2020

Dự án Cao tốc Bắc - Nam được phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đặt mục tiêu giai đoạn 2021 - 2025 đầu tư từ 1.300 km đến 1.500 km đường cao tốc, phấn đấu đến năm 2030 Việt Nam có 5.000 km cao tốc Theo đó, Phó Thủ tướng ghi nhận những cố gắng của Bộ GTVT song nhìn chung dự án còn chậm so với yêu cầu. Vì vậy, Bộ cần đẩy nhanh tiến độ, đặc biệt với ba dự án vừa được Quốc hội đồng ý chuyển đổi từ hình thức đối tác công tư (PPP) sang đầu tư công, đảm bảo khởi công trong tháng 9.

XEM THÊM

» Dự án cao tốc Bắc - Nam vì sao hấp dẫn cả trăm nhà thầu?

» Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây tăng tốc khởi công vào tháng 9/2020

Dự án cao tốc đến năm 2020 dự án PPP được Bộ GTVT phối hợp như thế nào?

 

Với năm dự án PPP còn lại, Bộ GTVT cần phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các ngân hàng thương mại để thu xếp nguồn vốn tín dụng. Các dự án PPP kể trên đều có phương án tài chính khả thi, đây là cơ sở quan trọng để các các ngân hàng thương mại thẩm định cho vay vốn.

Đối với công tác mặt bằng cao tốc Bắc - Nam, dù cơ bản hoàn thành trên 92% nhưng Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương liên quan phải bàn giao toàn bộ mặt bằng trong tháng 9.

Mặt bằng cao tốc Bắc - Nam, dù cơ bản hoàn thành trên 92% nhưng Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương liên quan phải bàn giao toàn bộ mặt bằng trong tháng 9.

Ảnh: Mặt bằng cao tốc Bắc - Nam, dù cơ bản hoàn thành trên 92% nhưng Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương liên quan phải bàn giao toàn bộ mặt bằng trong tháng 9.

Về mạng lưới đường bộ cao tốc, ông Trịnh Đình Dũng cho rằng theo Nghị quyết số 13/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã định hướng đến năm 2020 hoàn thành khoảng 2.000 km đường cao tốc. Tuy nhiên, đến nay mới có trên 1.000 km và đang triển khai xây dựng 784 km.

Để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, Phó Thủ tướng cho rằng việc sớm đầu tư hệ thống đường bộ cao tốc kết nối các vùng kinh tế trọng điểm là hết sức cần thiết và cấp bách.

Ngoài các dự án đang triển khai, giai đoạn 2021- 2025 cần phải đầu tư từ 1.300 km đến 1.500 km đường cao tốc, phấn đấu đến năm 2030 đưa 5.000 km vào khai thác sử dụng.

Các dự án cao tốc phấn đấu triển khai khẩn trương

 

Hiện nay, Luật đầu tư theo phương thức đối tác công tư (Luật PPP) vừa được Quốc hội ban hành. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để thu hút nguồn lực xã hội hóa cho đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng nói chung và hệ thống đường bộ cao tốc nói riêng.

Theo quy định của Luật PPP, tỉ lệ vốn nhà nước tham gia dự án PPP không quá 50% tổng mức đầu tư của dự án. Như vậy, ngoài nguồn vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư, nguồn vốn tín dụng chiếm tối thiểu 35% tổng mức đầu tư dự án.

Vì vậy, để các ngân hàng thương mại xem xét cung cấp tín dụng thì dự án phải thực sự có hiệu quả, có khả năng hoàn vốn và trả nợ vốn vay.

 

Vì vậy, Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương hoàn thiện các nghị định hướng dẫn Luật PPP trên nguyên tắc hài hòa lợi ích của Nhà nước, nhà đầu tư và người dân.

Bộ GTVT được giao hoàn thiện quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, bảo đảm hệ thống đường bộ đồng bộ với các loại hình giao thông khác, đáp ứng nhu cầu vận tải trong dài hạn.

Cạnh đó, cần nâng cao chất lượng dự án đầu tư, từ khâu chuẩn bị đầu tư đến thực hiện đầu tư. Đồng thời, cùng với các bộ ngành liên quan sớm xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025. Trong đó ưu tiên vốn đầu tư công cho các công trình quan trọng, cấp bách, đặc biệt là tập trung vào đầu tư các tuyến đường bộ dự án cao tốc văn bản kết luận nêu rõ.

Bảng giá dự án

 

 

Các tin khác

  Tin tức mới nhất
Sở Giao thông vận tải TP.HCM, trong báo cáo tình hình thực hiện dự án tuyến vành đai 3, gửi Ủy ban nhân dân TP.HCM và Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM, đã nêu đề xuất tổ chức đấu giá quỹ đất dọc tuyến, thu hồi vốn để làm đường Vành đai 3...
Những hoạt động đầu tư mua bán BĐS thời điểm giáp Tết Nguyên đán nhộn nhịp được xem là đòn bẩy tạo lực cho thị trường BĐS năm 2022.
Sức cầu chung toàn thị trường ở các phân khúc bđs như: đất nền, căn hộ, nhà phố - biệt thự, BĐS nghỉ dưỡng có sự gia tăng đáng kể. Tuy vậy, mặt bằng giá thứ cấp không có nhiều biến động, thanh khoản thị trường ghi nhận ở mức trung bình.
Dòng người đổ xô về huyện Đất Đỏ (Bà Rịa – Vũng Tàu) tìm hiểu đất đai làm giá khu này tăng lên đột biến trong khoảng 2 tuần vừa qua. Các phòng công chứng chứng kiến cảnh đông đúc trở lại sau nhiều tháng “vắng bóng”.
Những dấu hiệu tích cực của thị trường bất động sản sau giãn cách, được các chuyên gia thì hoàn toàn có thể diễn ra cơn sốt đất vào cuối năm. Nếu như nhịp mua - bán giữ được hoặc tăng tốc hơn thời điểm hiện tại.
Yêu cầu pháp lý