đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

cửa cuốn nhanh

may đồng phục

Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi
  • Facebook1
  • G+

VIỆT NAM PHẤN ĐẤU ĐẾN NĂM 2030 CÓ BAO NHIÊU KM CAO TỐC?

03 Tháng 09 2020

Dự án Cao tốc Bắc - Nam được phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đặt mục tiêu giai đoạn 2021 - 2025 đầu tư từ 1.300 km đến 1.500 km đường cao tốc, phấn đấu đến năm 2030 Việt Nam có 5.000 km cao tốc Theo đó, Phó Thủ tướng ghi nhận những cố gắng của Bộ GTVT song nhìn chung dự án còn chậm so với yêu cầu. Vì vậy, Bộ cần đẩy nhanh tiến độ, đặc biệt với ba dự án vừa được Quốc hội đồng ý chuyển đổi từ hình thức đối tác công tư (PPP) sang đầu tư công, đảm bảo khởi công trong tháng 9.

XEM THÊM

» Dự án cao tốc Bắc - Nam vì sao hấp dẫn cả trăm nhà thầu?

» Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây tăng tốc khởi công vào tháng 9/2020

Dự án cao tốc đến năm 2020 dự án PPP được Bộ GTVT phối hợp như thế nào?

 

Với năm dự án PPP còn lại, Bộ GTVT cần phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các ngân hàng thương mại để thu xếp nguồn vốn tín dụng. Các dự án PPP kể trên đều có phương án tài chính khả thi, đây là cơ sở quan trọng để các các ngân hàng thương mại thẩm định cho vay vốn.

Đối với công tác mặt bằng cao tốc Bắc - Nam, dù cơ bản hoàn thành trên 92% nhưng Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương liên quan phải bàn giao toàn bộ mặt bằng trong tháng 9.

Mặt bằng cao tốc Bắc - Nam, dù cơ bản hoàn thành trên 92% nhưng Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương liên quan phải bàn giao toàn bộ mặt bằng trong tháng 9.

Ảnh: Mặt bằng cao tốc Bắc - Nam, dù cơ bản hoàn thành trên 92% nhưng Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương liên quan phải bàn giao toàn bộ mặt bằng trong tháng 9.

Về mạng lưới đường bộ cao tốc, ông Trịnh Đình Dũng cho rằng theo Nghị quyết số 13/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã định hướng đến năm 2020 hoàn thành khoảng 2.000 km đường cao tốc. Tuy nhiên, đến nay mới có trên 1.000 km và đang triển khai xây dựng 784 km.

Để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, Phó Thủ tướng cho rằng việc sớm đầu tư hệ thống đường bộ cao tốc kết nối các vùng kinh tế trọng điểm là hết sức cần thiết và cấp bách.

Ngoài các dự án đang triển khai, giai đoạn 2021- 2025 cần phải đầu tư từ 1.300 km đến 1.500 km đường cao tốc, phấn đấu đến năm 2030 đưa 5.000 km vào khai thác sử dụng.

Các dự án cao tốc phấn đấu triển khai khẩn trương

 

Hiện nay, Luật đầu tư theo phương thức đối tác công tư (Luật PPP) vừa được Quốc hội ban hành. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng để thu hút nguồn lực xã hội hóa cho đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng nói chung và hệ thống đường bộ cao tốc nói riêng.

Theo quy định của Luật PPP, tỉ lệ vốn nhà nước tham gia dự án PPP không quá 50% tổng mức đầu tư của dự án. Như vậy, ngoài nguồn vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư, nguồn vốn tín dụng chiếm tối thiểu 35% tổng mức đầu tư dự án.

Vì vậy, để các ngân hàng thương mại xem xét cung cấp tín dụng thì dự án phải thực sự có hiệu quả, có khả năng hoàn vốn và trả nợ vốn vay.

 

Vì vậy, Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương hoàn thiện các nghị định hướng dẫn Luật PPP trên nguyên tắc hài hòa lợi ích của Nhà nước, nhà đầu tư và người dân.

Bộ GTVT được giao hoàn thiện quy hoạch mạng lưới đường bộ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, bảo đảm hệ thống đường bộ đồng bộ với các loại hình giao thông khác, đáp ứng nhu cầu vận tải trong dài hạn.

Cạnh đó, cần nâng cao chất lượng dự án đầu tư, từ khâu chuẩn bị đầu tư đến thực hiện đầu tư. Đồng thời, cùng với các bộ ngành liên quan sớm xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025. Trong đó ưu tiên vốn đầu tư công cho các công trình quan trọng, cấp bách, đặc biệt là tập trung vào đầu tư các tuyến đường bộ dự án cao tốc văn bản kết luận nêu rõ.

Bảng giá dự án

 

 

Các tin khác

  Tin tức mới nhất
Trong giai đoạn 2020-2023, hệ thống hạ tầng kỹ thuật của Bình Dương được chú trọng đầu tư nâng cấp, mở rộng, đáp ứng nhu cầu phát triển.
Theo khảo sát tại khu Cát Lái, quận 2 cũ (TP Thủ Đức), một số chủ mặt bằng kinh doanh thuộc khối đế bán lẻ chung cư và shophouse giảm giá 30-50% giá thuê cho khách hàng từ tháng 6 kéo dài đến hết tháng 7.
Trong bối cảnh quỹ đất tại TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An... ngày càng hạn chế, giá thuê gia tăng, các nhà đầu tư bắt đầu tìm kiếm những vùng đất mới có mức giá thuê cạnh tranh hơn.
Vừa qua UBND TP HCM đã kiến nghị Chính phủ xóa quy hoạch cho 3 dự án khu công nghiệp, việc làm này nhận được sự ủng hộ lớn không chỉ của người dân mà còn được các chuyên gia đánh giá là kịp thời, nhằm khai thác hiệu quả quỹ đất.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 vừa qua, nhiều phân khúc bất động sản ghi nhận sự giảm tốc về giao dịch cũng như nguồn cung. Tuy nhiên, vẫn có một số phân khúc trên thị trường vẫn hoạt động ổn định, thậm chí còn ghi nhận những tín hiệu tích cực trên thị trường bất động sản.
Yêu cầu pháp lý