đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

đất nền vũng tàu, đất nền đồng nai

tin tức bds, tin nóng dự án

thông tin bất động sản, tin tức bất động sản

tạp chí bất động sản, tin tức bất động sản

đánh giá dự án, bảng giá dự án

kềm cắt da, kềm cắt móng

kềm cắt da, kềm cắt móng

Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi
  • Facebook1
  • G+

Xây dựng hạ tầng khu tái định cư Sân bay Long Thành: Mời thầu 4 gói thầu xây lắp

03 Tháng 08 2020
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai (bên mời thầu) vừa phát hành hồ sơ mời thầu (E-HSMT) của 4 gói thầu xây lắp thuộc Dự án thành phần Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư, tái định cư tại xã Lộc An - Bình Sơn thuộc Dự án Thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành. 
 
 
 
Nhà thầu tham dự 4 gói thầu xây lắp hạ tầng khu tái định cư Sân bay Long Thành phải có hợp đồng tương tự thực hiện công trình hạ tầng kỹ thuật (thoát nước) - cấp I trở lên. Ảnh: Tiên Giang
 
 

Các gói thầu có tổng giá hơn 380 tỷ đồng, được tổ chức đấu thầu rộng rãi trong nước qua mạng, thu hút sự quan tâm của dư luận và đông đảo nhà thầu.

Ngày 6 và 7/3/2020, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai phát hành E-HSMT 4 gói thầu gồm: Gói thầu số 11 (xây dựng) Tuyến thoát nước từ trạm xử lý nước thải dọc theo lô cao su ra suối Ông Quế; Gói thầu số 13 (xây dựng) Hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi tuyến đường D1 gồm công trình đường giao thông, thoát nước, cây xanh và hệ thống chiếu sáng - viễn thông; Gói thầu số 15 (xây dựng) Hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi tuyến đường D18 gồm công trình đường giao thông, thoát nước, cây xanh và hệ thống chiếu sáng - viễn thông; Gói thầu số 17 (xây dựng) Hạ tầng kỹ thuật trong phạm vi tuyến đường N23 gồm công trình đường giao thông, thoát nước, cây xanh, hệ thống chiếu sáng - viễn thông.

Trong đó, thời gian phát hành E-HSMT Gói thầu số 11 từ ngày 6/3 - 26/3/2020; Gói thầu số 13, Gói thầu số 15 và Gói thầu số 17 từ ngày 7/3 - 27 và 28/3/2020. Theo kế hoạch lựa chọn nhà thầu, Gói thầu số 11 có giá gói thầu là 96,869 tỷ đồng; Gói thầu số 13 có giá gói thầu là 87,766 tỷ đồng; Gói thầu số 15 có giá gói thầu là 82,294 tỷ đồng; Gói thầu số 17 có giá gói thầu là 113,995 tỷ đồng.

Theo E-HSMT Gói thầu số 11, nhà thầu phải đáp ứng tiêu chí về năng lực, kinh nghiệm như: Có doanh thu bình quân hàng năm tối thiểu là 145,304 tỷ đồng trong vòng 3 năm gần đây; đáp ứng yêu cầu về nguồn lực tài chính cho Gói thầu là 29,060 tỷ đồng.

 

Ngoài ra, đối với tiêu chí kinh nghiệm thực hiện hợp đồng xây lắp tương tự, E-HSMT yêu cầu, nhà thầu phải có 1 hợp đồng tương tự có giá trị tối thiểu là 67,609 tỷ đồng; với số lượng hợp đồng ít hơn hoặc nhiều hơn 1, trong đó có ít nhất 1 hợp đồng có giá trị tối thiểu là 67,609 tỷ đồng và tổng giá trị tất cả các hợp đồng 67,609 tỷ đồng.

E-HSMT yêu cầu, hợp đồng tương tự là hợp đồng đã thực hiện công trình hạ tầng kỹ thuật (thoát nước) - cấp I trở lên, trong đó có hạng mục công trình tuyến thoát nước bằng bê tông cốt thép, có tiết diện 16 m², có sử dụng cừ larsen để bảo vệ an toàn khi thi công, có hạng mục tái lập đường giao thông. Trường hợp được mời vào thương thảo hợp đồng, nhà thầu phải cung cấp bản phô tô chứng thực các tài liệu để đối chiếu với thông tin nhà thầu kê khai trong hồ sơ dự thầu.

Trao đổi với phóng viên Báo Đấu thầu, một cán bộ của Bên mời thầu cho biết, yêu cầu về hợp đồng tương tự “là hợp đồng đã thực hiện công trình hạ tầng kỹ thuật (thoát nước) - cấp I trở lên” là tiêu chí đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt tại Quyết định phê duyệt Dự án, gói thầu. Do đó, nếu nhà thầu chỉ có hợp đồng tương tự thực hiện công trình hạ tầng kỹ thuật nhưng không có hạng mục thoát nước cấp I thì sẽ không đạt tiêu chí về hợp đồng tương tự được E-HSMT đưa ra.

Theo khảo sát của Báo Đấu thầu, hợp đồng tương tự là “công trình hạ tầng kỹ thuật (thoát nước) - cấp I trở lên” cũng là một trong những tiêu chí mà nhà thầu phải đáp ứng tại E-HSMT của Gói thầu số 13, Gói thầu số 15 và Gói thầu số 17. Các gói thầu hạ tầng kỹ thuật này có liên quan tới các hạng mục đường giao thông, thoát nước, cây xanh và hệ thống chiếu sáng - viễn thông, nên ngoài tiêu chí về công trình thoát nước, hợp đồng tương tự phải đáp ứng thêm các tiêu chí về công trình giao thông đường bộ (có các hạng mục vỉa hè, điện chiếu sáng).

 

 

Các tin khác

  Tin tức mới nhất
Tâm lý ngại ngần xuống tiền vào bất động sản Việt Nam xuất hiện. Mức độ quan tâm của người dân vào loại hình này đã sụt giảm. Nhưng để giá đất hạ thì thực trạng này khó xảy ra trong thời gian tới.
Khu công nghiệp VSIP 3 giai đoạn 1 được thông qua quy hoạch chi tiết 1/2000, trên cơ sở quy hoạch chung xây dựng 1/5000 đã được phê duyệt. Đây là khu công nghiệp sản xuất tập trung đa ngành nghề, khai thác loại hình công nghiệp công nghệ cao.
Nhìn lại tổng quan về BĐS TP.HCM, hoạt động mua bán bất động sản là ngành duy nhất giảm 5,82% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, nguồn thu từ số lượng hồ sơ làm thủ tục mua bán bất động sản chuyển qua cơ quan thuế đạt trên 9.800 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với 6 tháng đầu năm ngoái.
Giới phân tích dự báo, NHNN sẽ có đợt nới room tín dụng vào giữa quý III năm nay, đây được kỳ vọng sẽ là “bàn đạp” giúp thị trường BĐS 2022 bứt phá mạnh mẽ.
Theo chỉ đạo của Phó thủ tướng Lê Văn Thành, Bộ Giao thông Vận tải và tỉnh Lâm Đồng phải sớm hoàn thiện hồ sơ Báo cáo tiền khả thi các dự án thành phần của tuyến đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương để Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư, phấn đấu khởi công đoạn Dầu Giây - Tân Phú và Tân Phú - Bảo Lộc trong quý II/2023 và hoàn thành các dự án trong năm 2026.
Yêu cầu pháp lý